Giáo dục

Trình Tạo Sơ Đồ Tư Duy Để Tạo Sơ Đồ Tư Duy Trực Tuyến – Creately

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về So do tu duy nho dong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Các Mẫu Sơ Đồ Tư Duy

Sơ Đồ Tư Duy Là Gì?

Sơ đồ tư duy là một sơ đồ xuyên tâm phân cấp được phát minh bởi Tony Buzan. Nó được sử dụng như một công cụ hoặc một kỹ thuật trực quan để cấu trúc và sắp xếp suy nghĩ và ý tưởng. Ngoài việc sử dụng các từ khóa, sơ đồ tư duy cũng sử dụng một số yếu tố đồ họa khác như biểu tượng, mã hóa màu sắc, hình ảnh và sự sắp xếp không gian của các nhánh để hình dung ý tưởng và khái niệm.

Sơ đồ tư duy giúp dễ dàng xử lý và ghi nhớ thông tin, nảy sinh ý tưởng mới và phác họa một cái nhìn tổng quan sâu sắc về bất kỳ chủ đề nào. Chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích trong các ngành, bao gồm lên ý tưởng, ra quyết định, giải quyết vấn đề, ghi chú, lập kế hoạch, thu thập và sắp xếp dữ liệu.

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Sơ Đồ Tư Duy?

  1. Chọn một nền tảng để tạo sơ đồ tư duy của bạn. Mặc dù bạn có thể làm điều này bằng tay bằng bút chì và giấy, bạn cũng có thể sử dụng trình tạo sơ đồ tư duy trực tuyến như Creately, nơi bạn có thể truy cập các công cụ lập sơ đồ tư duy trực quan và các mẫu sơ đồ tư duy được tạo sẵn.
  2. Xác định điểm bắt đầu của sơ đồ tư duy của bạn. Đây nên là chủ đề hoặc đối tượng mà sơ đồ tư duy của bạn sẽ được tạo ra xung quanh, và nó nên được đặt ở trung tâm. Bạn có thể sử dụng biểu tượng, hình ảnh hoặc từ khóa để đại diện cho ý tưởng trung tâm này.
  3. Khi bạn lên ý tưởng xung quanh chủ đề đã xác định và đưa ra các ý tưởng liên kết, hãy thêm chúng dưới dạng các nhánh xung quanh trung tâm. Không có giới hạn về số lượng nhánh bạn có thể thêm và khi bạn tìm hiểu kỹ từng chủ đề này, bạn có thể thêm các nhánh con và khám phá chúng sâu hơn.
  4. Cách tốt nhất, hãy cố gắng giữ các ý tưởng bạn thêm càng ngắn gọn càng tốt. Điều này cho phép bạn tạo ra nhiều liên kết hơn, so với các cụm từ dài hơn và cụ thể hơn.
  5. Tô màu từng nhánh trên sơ đồ tư duy để phân loại trực quan, đánh dấu và phân tích thông tin. Bạn có thể sử dụng các chủ đề màu được có sẵn của Creately để nhanh chóng mã hóa sơ đồ tư duy của bạn.
  6. Thêm các ký hiệu trực quan như hình ảnh, biểu tượng và biểu tượng để giải thích ý tưởng của bạn chi tiết hơn. Trong Creately, bạn có thể tìm hình ảnh bằng tính năng tìm kiếm hình ảnh của Google được tích hợp sẵn hoặc thêm chúng trực tiếp từ thiết bị của bạn để tạo thêm s đồ tư duy giàu dữ liệu..
  7. Nếu bạn đang cộng tác với những người khác, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ liên kết không gian làm việc Creately với họ hoặc thêm họ làm cộng tác viên để bắt đầu lên ý tưởng cùng nhau. Với tính năng theo dõi chuột trực tiếp và xem trước được đồng bộ hóa, bạn có thể theo dõi các ý tưởng mà họ thêm vào sơ đồ tư duy và cung cấp phản hồi của bạn bằng các nhận xét theo ngữ cảnh hoặc trò chuyện video trong ứng dụng.
Xem thêm  Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5 - Hoatieu.vn

Các bài viết về sơ đồ tư duy

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button