Giáo dục

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Suy nghi ve tinh yeu thuong qua cuoc chia tay cua nhung con bup be chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

dan y suy nghi ve tinh yeu thuong qua cuoc chia li cua con bup be

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

I. Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê (Chuẩn)

1. Mở bài

– Mỗi một gia đình chính là cái nôi nuôi dưỡng ấm áp nhất của con người, thế nên một gia đình tan vỡ chính là bi kịch khủng khiếp, đó không chỉ là một cuộc hôn nhân đổ bể, mà còn là sự chia cắt đến xót xa của những đứa trẻ với cha mẹ, và của chính những đứa trẻ với nhau.- Câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê lại càng khiến chúng ta thấm thía hơn về tình cảm gắn bó giữa những người trong gia đình, đặc biệt là giữa những đứa trẻ trước bi kịch gia đình tan vỡ.

2. Thân bài

* Về nhân vật Thành và Thủy:– Là hai anh em trong một gia đình khá giả, hai anh em rất thương yêu nhau, thế nhưng vì những xung đột của người lớn, mà gia đình vốn êm đềm của hai đứa trẻ chợt sụp đổ, nó trở thành mối tai họa trong tiềm thức của Thành, trở thành bi kịch đầu tiên trong cuộc đời của cả hai anh em.

Xem thêm  Dàn ý phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng

– Thủy là cô bé ngoan ngoãn, hiểu chuyện, yêu thương anh trai.+ Vô cùng đau khổ khi biết cha mẹ ly hôn, bản thân phải chia tay anh trai, trường lớp bạn bè, về quê với mẹ.+ Cô bé rất trân trọng tình cảm của mình và anh trai, thể hiện ở chi tiết cô bé giận giữ khi thấy Thành chia đôi hai con búp bê, rồi sau đó cô bé đã nhường cả hai con búp bê lại cho anh, bắt anh hứa không để chúng nó xa nhau.+ Hành động của Thủy đã gián tiếp trách móc, lên án người lớn ích kỷ và tàn nhẫn khi bắt những đứa trẻ phải gánh chịu bất hạnh từ sai lầm của họ.

– Thành là người rất yêu thương em gái, cậu đem hết đau khổ giấu vào trong lòng.+ Ánh mắt cậu nhìn Thủy luôn có những nỗi đau, nỗi ái ngại xót xa và thương cảm.+ Bất lực và đau khổ vô cùng trước viễn cảnh chia ly với em gái.

* Nhận định:– Hai nhân vật Thành và Thủy ta nhận ra được rằng tình anh em ruột thịt trong gia đình lúc nào cũng sâu sắc và cả động như thế, đó là một thứ tình cảm rất đẹp đẽ, rất trong sáng, là những kỷ niệm ấm áp nhất của tuổi thơ.- Sự ích kỷ của người lớn đã vô tình đem đến những thương tổn sâu sắc cho con trẻ, cuộc chia tay đầy xót xa và nước mắt như thế lại càng khiến người đọc hiểu sâu sắc về tình cảm anh em và nỗi đau khổ của những đứa trẻ trong một gia đình tan vỡ.

Xem thêm  Top 6 bài phân tích diễn biến tâm trạng của người chinh phụ siêu hay

3. Kết bài

– Cuộc chia tay của những con búp bê là một câu chuyện cảm động về tình cảm anh em ruột thịt trong gia đình, đồng thời cũng vén màn nỗi bất hạnh của bi kịch chia ly và sự đau khổ của những đứa trẻ trong một gia đình tan vỡ.- Bài học về trách nhiệm của con người trong hôn nhân và tình cảm gia đình sâu sắc.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê (Chuẩn)

Mỗi gia đình chính là một phần tử, một tế bào của xã hội, gia đình có hạnh phúc xã hội mới có thể phát triển. Trẻ em ngay từ khi sinh ra đã có quyền được yêu thương, được chăm sóc được hưởng tất cả những gì tốt đẹp nhất từ cái nôi tổ ấm gia đình, bất kỳ một hành động phá hoại, hay làm tan vỡ cái nôi ấy đều là tội lỗi chẳng thể nào tha thứ. Dẫu biết rằng, người lớn lựa chọn xa nhau để giải thoát, để trả lại tự do cho nhau, thế nhưng trẻ con có tội tình gì, một gia đình tan vỡ, không chỉ là một cuộc hôn nhân đổ bể, mà còn là sự chia cắt đến xót xa của những đứa trẻ với cha mẹ, và của chính những đứa trẻ với nhau. Có thể người lớn chỉ xem đó là thứ tình cảm của những đứa trẻ, rằng chúng sẽ mau quên khi có đồ chơi mới, nhưng đâu ngờ rằng đó lại mãi mãi là vết sẹo không thể xóa nhòa trong những trái tim non trẻ. Cuộc chia tay của những con búp bê lại càng khiến chúng ta thấm thía hơn về tình cảm gắn bó giữa những người trong gia đình, đặc biệt là giữa những đứa trẻ trước bi kịch gia đình tan vỡ.

Xem thêm  Mở bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải (40 mẫu) - Văn 9

Thành và Thủy là hai anh em trong một gia đình khá giả, hai đứa rất thương yêu nhau, thế nhưng vì những xung đột của người lớn, mà gia đình vốn êm đềm của hai đứa trẻ chợt sụp đổ,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-tinh-yeu-thuong-qua-cuoc-chia-tay-cua-nhung-con-bup-be-51843n.aspx

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button