Giáo dục

Bài văn Tả gà mẹ nuôi con, văn mẫu lớp 5 hay, chi tiết

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Ta ga me nuoi con chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chủ đề: Gà mẹ nuôi con

Tôi thích nuôi dạy con cái

Gà mẹ nuôi con

I. Dàn ý tả cảnh gà mái mẹ đang nuôi con

1. Mở bài

– Giới thiệu hình ảnh gà mái mẹ đang nuôi con.

2. Cơ thể

– Nêu ngắn gọn hình dáng của gà mẹ và gà con.- Tả hoạt động kiếm ăn của gà mái mẹ- Tả cảnh gà mẹ chăm con dưới trời mưa.

3. Kết luận

– Tình yêu của tôi dành cho gà

>> Xem dàn ý chi tiết về gà mái mẹ nuôi con tại đây

II. Bài văn mẫu về gà mái mẹ đang nuôi con

Về quê chơi, điều tôi thích nhất là được lang thang trong vườn, ngắm cảnh. Khu vườn thật yên bình, với cây cối xanh tươi trĩu quả, muôn hoa khoe sắc, chim hót líu lo vui vẻ. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là hình ảnh một con gà mái mẹ dắt đàn con đi săn quanh vườn, cần mẫn và yêu thương đàn con của mình.

Gà mái mẹ là một con gà mái xinh xắn với bộ lông vàng óng mượt mà. Cái đầu nhỏ như hạt cau với đôi mắt long lanh, đen như hạt đậu. Chiếc mào đẹp có màu đỏ tươi trông giống như một chiếc vương miện thu nhỏ. Cái miệng nhỏ xíu, cong xuống, màu vàng sẫm, lúc nào cũng kêu “cục” gọi con. Con gà mái mẹ ấp trứng và đẻ được 10 con, tròn vo, nhỏ bằng nắm tay con nhưng nhanh nhẹn, chạy theo mẹ. Gà con có bộ lông mềm và non, màu vàng nhạt trông như những cục bông vàng đang chuyển động, chiếc mỏ nhỏ xinh lúc nào cũng kêu “chụt chụt” trông vô cùng dễ thương.

Xem thêm  Bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca

Gà mái mẹ mải miết kiếm ăn, lùng sục mọi ngóc ngách trong vườn để tìm thức ăn cho đàn con. Khi tìm được con sâu, hạt gạo, miếng ăn, người mẹ chia cho con, giọng người mẹ ân cần: “Đừng đánh nhau, anh em phải chia sẻ, chăm sóc nhau. “. Nghe mẹ nói, đàn gà con đồng thanh: “Ừ” Ran thật đáng yêu. Nhờ có hai mẹ con gà mà khu vườn như tươi tốt hơn. Thỉnh thoảng, gà mái mẹ quay lại nhắc gà con chú ý kẻo lạc đường. Những chú gà con thích thú và hào hứng chạy theo mẹ. Dù kiếm ăn trong vườn nhưng đàn gà rất ngoan ngoãn, không bao giờ phá phách hay giẫm nát bất cứ loại rau xanh nào. Bỗng một cơn mưa như trút nước ập đến, gà mái mẹ vội gọi đàn con vào trú mưa. Đứng dưới gốc tre ấm áp mẹ dang rộng đôi cánh vỗ về, ôm con vào lòng. Gà con lo lắng, sợ hãi co ro bên cạnh mẹ. Cảnh tượng này thật đáng yêu!

Tôi rất thích những chú gà này, nhìn chúng tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương ấm áp của các thành viên dành cho nhau. Đàn gà trông như một gia đình nhỏ hạnh phúc.

———————KẾT THÚC———————

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ga-me-nuoi-con-46422n.aspx Để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết Tả gà mẹ nuôi con, ngoài bài văn mẫu trên, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu khác cùng chủ đề như: Tả tiếng gà trống gáy buổi sángđể lại một con gà mái dẫn những con gà con đi săn tìm thức ăn, Cho gà chọi xemTả một con gà trống trong đàn gà của gia đình em.

Xem thêm  Bài văn Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi
Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button