Tổng hợp

Ý nghĩa hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mà có thể bạn

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Tai noi duong giao nhau khi co chu canh sat giao thong ra hieu lenh tay gio chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc chắn rằng khi đi ngoài đường, có những lúc bạn sẽ thấy CSGT đứng điều khiển phương tiện di chuyển ở những nơi ngã 3, ngã 4 thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Vậy có bao giờ bạn hiểu được ý nghĩa của những động tác kia, mà chỉ biết làm theo sự hướng dẫn của CSGT thôi.

Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của những động tác đó thì hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn biết ý nghĩa, và những câu hỏi lý thuyết có liên quan tới những động tác này.

1. Tay giơ thẳng đứng để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở các hướng dừng lại.

Câu 39 trong tài liệu: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh tay giơ thẳng đứng để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào?

1 – Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

2 – Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

Xem thêm  Interpol là gì? Giới thiệu về Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế

3 – Tất cả các trường hợp trên.

Trong câu này thì đáp án “b” là đúng.

2. Hai tay hoặc một tay dang ngang để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái của người điều khiển giao thông được đi.

hieu lenh hai tay hoac 1 tay giang ngang

Câu 41 trong tài liệu: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng 2 tay hoặc 1 tay giang ngang để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

1 – Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

2 – Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển giao thông được đi thẳng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi thẳng và rẽ phải.

Trong câu này thì đáp án “a” là đúng.

3. Tay phải giơ về phía trước để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía trước người điều khiển giao thông được rẽ phải; người tham gia giao thông ở phía bên trái người điều khiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.

Câu 40 trong tài liệu: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng tay phải giơ về phía trước để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào?

Xem thêm  Cách chơi Toca Life World - Download.vn

1 – Người tham gia giao thông ở phía sau người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ trái; người ở phía bên trái người điều khiển được rẽ trái; người đi bộ qua đường phải dừng lại sau lưng người điều khiển giao thông.

2 – Người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ phải; người ở phía bên trái người điều khiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.

Trong câu này thì đáp án “b” là đúng. Lưu ý là đáp án “a” và “b” hơi giống nhau coi chừng nhầm lẫn câu trả lời nhé.

Mẹo để trả lời 3 câu này là:

+ Đối với câu 39 và 40: trong câu hỏi có cụm từ “giơ tay” thì đáp án luôn là đáp án 2.

+ Đối với câu 41: trong câu hỏi có cụm từ “giang tay” thì đáp án luôn là 1.

Xem thêm:

  • Trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại TP.HCM
  • Các kỹ năng xử lý khi ô tô bốc cháy
  • Kỹ năng lái xe ô tô cơ bản cho người mới bắt đầu
Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button