Tổng hợp

IPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Tbh la gi hang tbh la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. Vậy, iPhone TBH và iPhone CPO là gì? Hãy cùng Huy Hoàng Mobile tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Top 8 Địa chỉ mua iPhone cũ/mới uy tín nhất Thái Nguyên - Toplist.vn

Những khái niệm về iPhone CPO và iPhone trôi bảo hành

1. iPhone CPO là gì?

CPO là chữ viết tắt của “Certified Pre-Owned”, đay là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2 đối với những máy có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng.

Những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. Và dĩ nhiên, những sản phẩm này được đưa ra lại thị trường với vỏ hộp khác, tình trạng máy mới 100%, nguyên SEAL chưa active, đầy đủ phụ kiện chính hãng Apple và được bảo hành 12 Tháng.

Cách kiểm tra iPhone CPO như thế nào? Giá iPhone CPO giá như thế nào so với iPhone khác?

Đối với iPhone CPO, vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone. Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường (LL/B/ZP,…)

Xem thêm  What Is GIAC Certification? A Guide - Coursera

Về chất lượng, những chiếc iPhone CPO có chất lượng không kém gì hàng mới vì đã được kiểm duyệt lần thứ 2. Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá hấp dẫn.

Ưu điểm các dòng sản phẩm này có giá bán hấp dẫn khi rẻ hơn hàng mới khoảng 2- 2,5 triệu đồng và đắt hơn iPhone đã qua sử dụng khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu xét về mức độ tin cậy, rõ ràng hàng CPO cao hơn rất nhiều so với iPhone cũ vì hình thức mới chưa kể, tất cả phụ kiện đi kèm đều là hàng tiêu chuẩn, nguyên seal từ Apple, không phải fake hàng loại 1 như thị trường bán tràn lan hiện nay.

2. iPhone trôi bảo hành là gì?

Máy trôi bảo hành (TBH) là máy chính hãng Apple mới 100% chưa active , chưa qua sử dụng. Khi kiểm tra trên trang chủ Apple, máy TBH sẽ hiện ra thông báo máy này chưa được kích hoạt.

Đa số những chiếc iPhone được cho là trôi bảo hành này thường chỉ còn vài tháng bảo hành chính hãng Apple, nên chủ yếu là bảo hành tại cửa hàng.

Cách nhận biết iPhone trôi bảo hành?

Khi check imei, trang chủ Apple sẽ báo là máy chưa kích hoạt. Sau khi kích hoạt, Apple sẽ báo thời hạn của thiết bị còn bảo hành bao nhiêu, có 2 trường hợp để biết thời hạn như sau:

  • Trôi bảo hành chưa kích hoạt và sau khi kích hoạt sẽ còn bảo hành chính hãng từ vài tháng đến 12 tháng, thậm chí 24 tháng,

  • Trôi bảo hành chưa kích hoạt, nhưng sau khi kích hoạt sẽ hết sạch thời hạn bảo hành, khi đó máy của bạn sẽ được cửa hàng cam kết bảo hành.

Xem thêm  Ukm là gì? Ý nghĩ của từ UKM trên Facebook là gì - Chanh Tươi

Người dùng có thể tự mình kiểm tra tình trạng máy đã active hay chưa và thời hạn bảo hành còn bao lâu bằng cách kiểm tra qua số seri hoặc số iMei trên trang chủ của Apple tại đây. Người dùng sẽ nhận được thông báo Please active your iPhone tức là máy vẫn chưa được kích hoạt. Lúc này máy của các bạn là mới chính hãng và chưa sử dụng bao giờ. Nhưng khi các bạn bỏ sim vào máy, kích hoạt máy và sử dụng khoảng 1-2 phút khi đó hệ thống Apple đã chuyển ngay số imei, serial mà vừa kích hoạt trên lên hệ thống dịch vụ khách hàng của Apple và nó sẽ tự báo cáo lại và đẩy lên web máy này đã kích hoạt và còn bao nhiêu máy bảo hành. Nó sẽ ghi rõ là máy của bọn còn bảo hành đến ngày bao nhiêu, năm bao nhiêu.

Huy Hoàng Mobile luôn tự hào là hệ thống bán lẻ các sản phẩm chính hãng của Apple. Huy Hoàng Mobile có sẵn các sản phẩm iPhone new seal, TBH, CPO và máy 99% like new kèm theo chính sách bảo hành hấp dẫn. Chúng cam kết sản phẩm chất lượng chính hãng với mức giá siêu tốt, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.

Nguồn: tổng hợp

Tham khảo các sản phẩm tại Huy Hoàng Mobile

Thông tin liên hệ:

Hotline tư vấn: 1900 8682 – 0901.366.369 – 0902.366.369

Địa chỉ:

Xem thêm  Quang phổ là gì? Những điều bạn nên biết về Quang Phổ - tschem

+ Cơ sở 1: 100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

+ Cơ sở 2: 353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

+ Cơ sở 3: 429 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button