Giáo dục

Lịch thi THPT Quốc gia 2023 và các mốc thời gian quan trọng

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Thi thpt quoc gia cua bo gddt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Các sĩ tử 2k5 nên nắm chắc lịch thi THPT Quốc gia 2023 để chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho kì thi. Thông tin mới nhất, lịch thi THPT Quốc gia 2023 sẽ được tổ chức sớm hơn so với năm ngoái, dự kiến vào tuần cuối cùng của tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước). Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của TalkFirst để nắm chắc thời gian thi THPT Quốc gia 2023 nhé!

Kỳ thi THPT Quốc gia 2023
Lịch thi THPT Quốc gia 2023 và các mốc thời gian quan trọng

Sỡ hữu ngay chứng chỉ IELTS để được ưu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học.

Tham khảo khóa học dành riêng cho học sinh THPT:

 • Khóa học IELTS Cam kết đầu ra 7.5+
 • Khóa học IELTS Online Cam kết đầu ra 7.0+

1. Lịch thi THPT Quốc Gia 2023 chính thức

Sáng ngày 01/03/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo lịch thi THPT Quốc Gia 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30 tháng 06/2023.

Trong đó:

 • Ngày 27/06: thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia
 • Ngày 28-29/06: bắt đầu tổ chức các môn thi
 • Ngày 30/06: ngày thi dự phòng.
Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

Thời gian công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2023 dự kiến là ngày 17-19.7.2023

2. Các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Hiện tại chưa có các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2023. Tuy nhiên, thí sinh có thể tham khảo các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022:

 • 26/04 – 28/04: Lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12.
 • 26/04 – 03/05: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.
 • 04h – 17h ngày 13/05: Tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.
 • 24/06: (Chậm nhất ngày 14/06) in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh.
 • 07/07 – 09/07: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT.
 • 24/07: Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.
 • 30/07: (Chậm nhất ngày 30/07) in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
 • 24/07 – 03/08: Phúc khảo bài thi.
 • 18/08: (Chậm nhất ngày 18/08) Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
 • 25/08: (Chậm nhất ngày 25/08) Gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ.

3. Cập nhật tin tức về kỳ thi THPT Quốc gia 2023

 • 19/03: Bộ GD-ĐT dự kiến ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 17-19/7
 • 01/03: Bộ GD-ĐT công bố lịch thi THPT Quốc gia chính thức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023
 • 01/03: Bộ GD-ĐT đề tham khảo của các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023
 • 18/02: Bộ GD-ĐT cho biết lịch thi THPT Quốc gia năm 2023 dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần cuối của tháng 6 thay vì đầu tháng 7 như các năm trước
 • 31/01: Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi THPT Quốc gia 2023 dự kiến được tổ chức vào nửa đầu tháng 7
Xem thêm  Soạn bài Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong ... - VietJack.com

4. Thông tin về các bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia được gộp lại bởi 2 kỳ thi, thứ nhất là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thứ hai là kỳ thi tuyển sinh đại học & cao đẳng. Mục đích của kỳ thi này là xét cho thí sinh hai nguyện vọng là tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh ở một số trường đại học, cao đẳng. Mỗi năm có hơn 900.000 thí sinh đăng ký tham gia trên phạm vi cả nước.

Năm 2023, kỳ thi THPT Quốc gia cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2022, các bài thi trong kỳ thi được giữ nguyên như những năm gần đây với 3 bài độc lập (Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục), thông tin cụ thể:

 • Nội dung thi: Nội dung bài thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình học lớp 12.
 • Hình thức thi: Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN & KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.
 • Thời gian làm bài thi: Môn Văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KH

5. Thí sinh cần chuẩn bị gì trước kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

5.1. Kiến thức

Điều quan trọng nhất cần phải chuẩn bị trước kỳ thi THPT Quốc Gia 2023 chắc chắn là kiến thức. Vậy các bạn thí sinh nên chuẩn bị như thế nào? Cùng tham khảo những gợi ý sau đây của TalkFirst nhé!

 • Ôn tập tất cả các kiến thức suốt 3 năm học THPT, đặc biệt là chương trình học lớp 12 ở tất cả các môn có trong 3 bài thi độc lập & 2 bài thi tổ hợp.
 • Luyện & giải những đề thi năm trước, những đề thi mẫu và phân tích chi tiết.
 • Canh thời gian và giải đề trong khoảng thời gian quy định, giống như đang mô phỏng bài thi thật và sau đó tự chấm điểm.

5.2. Tinh thần

Để có thể làm bài thi một cách tốt nhất thì điều quan trọng không kém đó là thí sinh phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái. Và tất nhiên, để có một tâm thế “sẵn sàng” đương đầu với kì thi, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học, ăn uống, ngủ nghỉ và giải trí trong một ngày, một tuần và suốt thời gian ôn luyện.

Xem thêm  Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ là khát vọng về

Các bạn 2k5 có thể tham khảo thời gian biểu mẫu sau đây để thiết kế cho mình một lịch học thật logic, thông minh và hiệu quả nhé!

Thời gian biểu cho thí sinh ôn luyện kỳ thi THPT quốc gia 2023

5.3. Sức khỏe

Kì thi THPT Quốc gia là kì thi quan trọng, thời gian ôn thi này rất nhiều thí sinh đã rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, stress, học tập quá sức dẫn đến thể trạng suy nhược, kém tập trung.

Vậy làm thể nào để các bạn thí sinh có một sức khoẻ bền bỉ và nâng cao hiệu suất của trí não?

Câu trả lời chính là chế độ ăn cần đảm bảo được bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng bao gồm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, các bạn thí sinh nên đảm bảo ăn uống đầy đủ 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ để bổ sung dưỡng chất cho trí não trong một ngày. Vì khoảng thời gian này não bộ các bạn sẽ hoạt động tăng năng suất gấp 3 – 4 lần bình thường nên rất dễ tiêu hao nhiều năng lượng.

Đừng quên đi ngủ đúng giờ và tập thể dục mỗi ngày để cải thiện thể trạng nhé!

5.4. Các giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị khi đến phòng thi

Theo bộ GD&ĐT, thí sinh khi tham gia kì thi THPT Quốc gia 2023 cần mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi. Trong quá trình làm thủ tục dự thi, nếu bị mất giấy tờ hay có sai sót gì về họ, tên, ngày tháng năm sinh các bạn cần báo ngay cho Trưởng điểm thi/cán bộ coi thi để xem xét và xử lý kịp thời.

Ngoài các giấy tờ thi, thí sinh có thể mang vào phòng thi những vật dụng như sau: Bút viết; bút chì; tẩy; compa; thước kẻ; thước tính; atlat Địa lý Việt Nam (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành).

Tất cả các dụng cụ mang thêm vào phòng thi không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp…

Các giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị khi đến phòng thi
Các giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị khi đến phòng thi!

6. Những câu hỏi thường gặp trước và sau kỳ thi THPT Quốc gia

Trường đại học nào tuyển thẳng khi có bằng IELTS?

Phương thức xét tuyển Đại học bằng chứng chỉ IELTS đang là hình thức được nhiều thí sinh lựa chọn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Sau đây là danh sách các trường đại học tuyển thẳng khi có bằng IELTS:

Xem thêm  Phân tích truyện Cây bút thần - Thủ thuật

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng chứng chỉ IELTS!

Có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Nếu không có gì thay đổi so với kì thi THPT Quốc gia năm trước thì các thí sinh vẫn có thể được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào các ngành, các cơ sở đào tạo… Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự từ 1 đến hết và không bị giới hạn số lượng nguyện vọng.

Có bằng IELTS có được miễn môn tiếng Anh THPT Quốc gia?

Được triển khai từ năm 2019, nếu thì sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lêm sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Mức điểm IELTS được quy đổi sang thang điểm 10 trong bài thi THPT Quốc gia.

Tuy nhiên, việc miễn thi và tính điểm tương đương bài thi tiếng Anh trong trường hợp có chứng chỉ IELTS đạt mức điểm tối thiểu như quy định chỉ áp dụng để xét tốt nghiệp, không sử dụng để xét tuyển đại học.

Nếu thí sinh muốn sử dụng điểm thi môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển đại học thì sẽ vẫn phải dự thi để lấy kết quả xét tuyển.

Thời gian có kết quả phúc khảo trong bao lâu?

Thời gian có kết quả phúc khảo được tính từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo tới 15 ngày sau đó và kết quả phúc khảo chính là kết quả cuối cùng.

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận điểm thi và thấy không chính xác so vớ kết quả mà bạn đã làm trong bài thi thì nên nhanh chóng nộp đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia theo quy định bạn nhé!

Sau khi thi có thể chỉnh sửa nguyện vọng trong bao lâu?

Theo lịch dự kiến, từ ngày 22.7 đến 20.8 (khoảng 28 ngày) kể từ thời điểm các trường đại học công bố kết quả xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm (trước ngày 21.7), thí sinh sẽ chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Đây cũng là thời gian các thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và nhập học tại các trường đại học.

Trên đây là lịch thi THPT Quốc gia năm 2023 chính thức và những thông tin liên quan mà các bạn cần nắm vững. TalkFirst chúc bạn học và luyện thi tiếng Anh hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé!

Tham khảo khóa học luyện thi IELTSluyện thi IELTS Online tại Anh ngữ TalkFirst để chinh phục tấm bằng IELTS và có lợi thế trong kỳ thi THPT Quốc gia

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button