Giáo dục

Người được tuyển dụng vào công chức có phải trải qua thời gian

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Thoi gian tap su chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hỏi: Xin được hỏi, người mới được tuyển dụng vào công chức có phải trải qua thời gian tập sự? Nếu phải tập sự thì chế độ tập sự đối với người được tuyển dụng vào công chức được quy định như thế nào?

Trả lời: Điều 20 Nghị định hợp nhất số 01/NĐHN-BNV quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức quy định chế độ tập sự như sau:

Thứ nhất, người được tuyển dụng vào công chức phải thực hiện chế độtập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng.

Thứ hai, thời gian tập sự được quy định như sau:

– 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào công chức loại C;

– 06 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào công chức loại D;

– Người được tuyển dụng vào công chức dự bị trước ngày 1/1/2010 theo quy định của Pháp lệnh Cán bộ, công chức thì chuyển sang thực hiện chế độ tập sự. Thời gian đã thực hiện chế độ công chức dự bị được tính vào thời gian tập sự;

– Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian nghỉốm đau, bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

Xem thêm  Dàn ý phân tích Từ ấy khổ 1 chi tiết nhất - Download.vn

Thứ ba, về nội dung tập sự, công chức mới được tuyển dụng cần:

– Nắm vững quy định của Luật Cán bộ, công chức về quyền, nghĩa vụ của công chức, những việc công chức không được làm; nắm vững cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của vị trí việc làm được tuyển dụng;

– Trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng;

– Tập giải quyết, thực hiện các công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng.

Thứ tư, không thực hiện chế độ tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự quy định tại khoản 2 Điều này.

Khoản 1 Điều 34 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 quy định cụ thể về loại công chức. Cụ thể, căn cứ vào ngạch được bổ nhiệm, công chức được phân loại như sau:

– Loại A gồm những người được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên cao cấp hoặc tương đương;

– Loại B gồm những người được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương;

– Loại C gồm những người được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên hoặc tương đương;

Xem thêm  Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ (5 mẫu) | Ngữ văn 10 - vietjack.me

– Loại D gồm những người được bổ nhiệm vào ngạch cán sự hoặc tương đương và ngạch nhân viên.

Nhữ Nghĩa (t/h)

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button