Tổng hợp

Tô Mang là ai? Sự việc Tô Mang nghỉ việc gây xôn xao dư luận

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về To mang la ai su viec to mang nghi viec gay xon xao du luan chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tô Mang là ai?

Tô Mang được biết đến là tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar. Sinh năm 1971, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Trung Quốc, năm 1994, bà gia nhập giới thời trang với cương vị người viết bài cho các tạp chí. Năm 2000, bà thành lập ra tờ “TRENDS HEALTH”, trở thành nhà xuất bản đầu tiên chuyên đề thời trang của Trung Quốc. Tới năm 2001, bà hợp tác với tạp chí Harper’s Bazaar quốc tế để mở ra đế chế Harper’s Bazaar China.

Trong suốt những năm hoạt động của mình, Tô Mang thành công khi mở thêm 1 hoạt động “Đêm Từ Thiện Bazaar” bắt đầu từ năm 2003, quy tụ dàn sao hàng đầu xứ Trung cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện. Với sức ảnh hưởng của mình, Tô Mang được kỳ vọng sẽ vượt Trương Vũ (chủ biên Vogue China).

Có lẽ sẽ không cần phải nói đến tầm ảnh hưởng của Tô Mang. Người phụ nữ quyền lực này được Phạm Băng Băng, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby, Lý Băng Băng,… kiêng nể. Bà cũng là người đứng sau thành công của loạt hình ảnh đẹp mê hồn của dàn sao Hoa ngữ trên Harper’s Bazaar. Đám cưới Song Joong Ki – Song Hye Kyo chỉ mời duy nhất 2 đại diện từ Cbiz là Tô Mang và Chương Tử Di, cho thấy sức ảnh hưởng và quyền lực của người phụ nữ này.

Tô Mang - người đàn bà U50 quyền lực trong giới thời trang Cbiz
Tô Mang – người đàn bà U50 quyền lực trong giới thời trang Cbiz

Tô Mang nghỉ việc

Ngày 31/3, vị “nữ ma đầu” từ tầng dưới tập đoàn Thời Thượng làm được đến Tổng Giám Đốc này đưa đơn từ chức cho công ty.

Sự thật có đúng như trong đơn từ chức Tô Mang nói “Muốn chăm sóc cho gia đình khỏe mạnh” hay không? Đáng lưu ý là, ngay trước 1 ngày mà truyền thông Thời thượng chính thức tuyên bố tin tức Tô Mang nghỉ việc, tập đoàn Thời Thượng đã xảy ra động trời về nhân sự.

Có người tiết lộ ngày 10/3 trong vòng bạn bè của Tô Mang đúng là có 1 tin về mẹ bị bệnh. Nhưng đây là nguyên nhân nghỉ việc, hay là 1 cái cớ có sẵn thì khó mà biết.

Trước đó, lần đầu Tô Mang dẫn tới nghị luận nóng bỏng chính là Đêm từ thiện minh tinh Bazaar tháng 9 năm rồi. Đêm đó, Tô Mang mặc lễ phục màu trắng, tay cầm microphone đứng trên sân khấu chỉ huy dàn minh tinh chụp ảnh chung. Đột nhiên, Trương Thiều Hàm đứng ở chính giữa sân khấu ngay cái vị trí gọi là “C”, Tô Mang gấp tới độ hô to “Thiều Hàm ngồi xổm xuống 1 chút”, Trương Thiều Hàm lại không nhúc nhích. MC Hoa Thiếu xấu hổ đứng 1 bên, mấy lần nói chuyện đều bị Tô Mang cắt ngang. Thật vất vả lên sân khấu, Tô Mang nhìn quanh xem có ai không đứng tốt không, nhiều lần tóc suýt nữa hất lên mặt Lưu Gia Linh đang đứng bên cạnh, rất là chật vật. Sau khi video được công khai, dẫn tới hàng loạt trào phúng.

Cuối cùng sau khi chụp xong ảnh chính là trường hợp này, Tô Mang đứng giữa quần tinh hưng phấn nói : “Các bạn sẽ chứng kiến được ảnh đại minh tinh chụp chung mà vĩnh viễn không còn cơ hội nhìn được lần nữa trong lịch sử”. Hiện tại Tô Mang đi rồi, coi như 1 câu thành sấm!

Từ 1 biên tập nhỏ không tiếng tăm gì, đến 1 “nữ đại lão” hô mưa gọi gió trong giới, Tô Mang chỉ dùng có 6 năm. Năm 1994, cầm bằng tốt nghiệp Học viện âm nhạc TQ, Tô Mang khắp nơi tìm việc tại các tạp chí, nhiều lần vấp phải trắc trở. Cuối cùng, cô ta bước vào căn nhà số 54 phố nhỏ Tây Bồi Đông Đan Bắc Kinh, lúc ấy tạp chí “Thời Thượng” chỉ mới ra đời 1 năm, công ty chỉ có tổng cộng 7 người đã bao gồm cô ta. Lúc này chưa có Tập đoàn hóa, chỉ có cuốn tạp chí này, trị giá 10 NDT, mà 1 tháng lương của người thường mới có mấy trăm NDT, Tô Mang cũng không ngoại lệ.

Xem thêm  1001 thắc mắc: Vì sao bão hay đổ bộ vào miền trung? - Tiền Phong

Sau 3 năm làm việc, cô ta mua 1 túi xách LV “đã ngắm ít nhất 1 năm”, tiêu mất hơn 7 tháng lương của cô ta. “Tôi phát hiện, đối tượng tôi phỏng vấn, những người tôi hâm mộ, mỗi người đều có 1 chiếc LV. Tôi lúc ấy đã lập chí hướng to lớn đầu tiên trong đời —- chờ khi tôi có tiền, tôi nhất định mua chiếc LV” – Tô Mang từng nói khi nhận phỏng vấn của “Lỗ Dự có hẹn”

Lúc đầu tạp chí Thời Thượng giống như 1 gánh hát rong, Tô Mang không chỉ đi lấy tin và biên tập, mà còn sáng sớm phải vào bếp nấu cơm. Công ty thiếu tiền, quảng cáo hàng hóa cũng do cô ta chạy. Mỗi ngày, cô ta đạp xe đạp xuyên khắp phố lớn ngõ nhỏ Bắc Kinh, cố chấp tìm kiếm khách hàng quảng cáo. Có 1 lần, cô ta vì trao đổi 1 quảng cáo thẻ tín dụng, mùa đông giá rét tại Bắc Kinh từ Đông Tam Hoàn đạp xe đến Tây Tam Hoàn, trằn trọc tìm được trụ sở của nhà quảng cáo. Sau khi bị từ chối, Tô Mang lại mặt dày mày dạn chặn cửa mấy lần, lật từng tờ tạp chí cho đối phương xem, cuối cùng cũng lấy được hợp đồng. “Không lấy được hợp đồng sẽ nhảy lầu” đã trở thành câu chuyện phấn đấu lúc đầu cô ta thích chia sẻ với đồng nghiệp nhất.

Dù bị dân cư mạng luôn lên án “không đủ tao nhã” nhiều năm qua, hay bởi vì sự kiện “quần thu” bị đặt biệt danh “Quần thu Mang”, thì bạn cũng phải thừa nhận, từ góc độ nào đó, Tô Mang chính là hình mẫu phấn đấu dựng nghiệp bằng 2 bàn tay trắng.

Vài năm sau này, tạp chí càng làm càng lớn, dần dần phát triển thành tập đoàn truyền thông Thời Thượng như hôm nay. Năm 2001, tập đoàn phái Tô Mang hợp tác với tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới “Harper’s BAZAAR” , bắt đầu tạp chí “Thời thượng BAZAAR”, đảm nhận Tổng biên tập.

Cơ hội của Tô Mang đã tới. Cũng bắt đầu từ đây cô ta bất hòa cùng cựu người phụ trách đầu tiên của tạp chí “Thời thượng COSMO” – Từ Nguy

“Thời thượng COSMO” là nhãn hiệu vàng, biểu tượng quyền lực hoặc là địa vị nhất của tập đoàn Thời Thượng mấy năm đầu thế kỷ 21, mà lực ảnh hưởng và danh tiếng của Từ Nguy tại giới thời trang, cũng không phải là kẻ đến sau như “Thời thượng BAZAAR” và Tô Mang có thể sánh nổi. Nhưng mà, thời vận đấy, cộng thêm phong cách làm việc “tam lang liều mạng” của Tô Mang, không lâu sau khi sáng lập “Thời thượng BAZAAR” đã vững bước vượt qua “Thời thượng COSMO” do Từ Nguy quản lý, trở thành tạp chí hàng đầu của tập đoàn Thời Thượng, lại sáng lập “BAZAAR châu báu”, “BAZAAR nghệ thuật” đủ loại tạp chí phụ. Còn Tô Mang sau 2 năm tạp chí ra đời đã thành công sắp đặt “Đêm từ thiện BAZAAR”, trở thành sự kiện quan trọng hàng năm trong giới minh tinh và thời trang. Trong phút chốc, minh tinh không ngừng qua lại bên cạnh Tô Mang.

Tháng 12/2015, tập đoàn truyền thông Thời Thượng tuyên bố thông báo gấp, tuyên bố cách chức thành viên quản trị Tổng Giám Đốc “Thời thượng COSMO” – Từ Nguy. Lúc ấy nhiều nhà báo chí đưa tin liên quan, tất cả đều chỉ hướng 1 sự kiện ——- trước khi mất chức, Từ Nguy từng xảy ra xung đột kịch liệt với Tô Mang.

Xem thêm  Học cách viết chữ s thường và hoa đúng nhất tại nhà

Mà tập đoàn truyền thông Thời Thượng tiếp đó ra thông báo, Từ Nguy “không thể điều chỉnh ý tưởng một cách kịp thời” trong môi trường truyền thông mới, không hiểu đủ về chiến lược của Tập đoàn, và thậm chí “luôn đứng về phía đối lập với quyết định tập đoàn”, hơn nữa dùng “Cách thức biểu đạt công khai không thỏa đáng, ảnh hưởng đến việc quản lý bình thường lâu dài của Tập đoàn “. Đến tận đây, “Sự kiện cách chức ” đã chấm dứt.

Đến tháng 1/2016, sự kiện mới có tiến triển, từng bị mất chức Từ Nguy 1 lần nữa được bổ nhiệm làm Phó tổng tài nhóm thương hiệu tập đoàn Thời Thượng, đối tượng vị trí này trực tiếp báo cáo là Chủ tịch Lưu Giang. Bên ngoài coi ra Từ Nguy lần này được thăng chức, nhưng có người nặc danh tiết lộ, Từ Nguy không hề nắm thực quyền, chỉ là 1 chức suông.

Tác giả có 1 người bạn thân từng công tác 2 năm tại tập đoàn Thời Thượng, cô ấy hình dung không khí chỗ đó là “tranh đấu công khai trần trụi”, “chủ nghĩa tôn thờ đồng tiền trắng trợn đến thô bạo” cùng “vô liêm sỉ nông cạn tục tằng cùng hư vinh đáng sợ”, chịu khổ 2 năm tìm được chỗ làm, người bạn này mau chóng rời khỏi tòa nhà Thời Thượng này. Hiện tại, cô ấy đang làm tổng giám thiết kế cho 1 công ty internet mới thành lập, chẳng muốn nhớ tới người cùng sự kiện trong toàn nhà lớn này.

Nghĩ đến bản thân Tô Mang, lại như cá gặp nước tại tòa nhà mà người bạn này trốn còn không kịp! Cô ta không hề che dấu “giá trị quan” của mình cùng với tình yêu danh lợi cuồng nhiệt. Trong 1 lá thư “Giang hồ Thời thượng”, Tô Mang viết: “Tôi luôn ca ngợi thời trang, cũng như tôi luôn luôn ca tụng ham muốn hưởng thụ vật chất.”

“Cá nhân cô ta cùng tạp chí của cô ta đều là 1 đại biểu của thời đại bling bling TQ, nhưng là cái loại được gọi là thời kỳ đặc biệt xa hoa mục nát, trên thực tế là đem lối sống của người TQ đưa đến 1 lối rẽ sai lầm…”- Cựu Tổng biên tập tạp chí “Thế giới đô thị ILOOK” Hồng Hoảng đã đánh giá Tô Mang như vậy. Hồng Hoảng được tôn là “Vô cùng có văn hóa tại giới thời trang, và hiểu thời trang nhất giới văn hóa”, gần đây không thèm để mắt tới Tô Mang. Nhưng năm này, có thể nói Tô Mang luôn bị Hồng Hoảng đè nặng mà đánh, không sức chống cự.

Lại nói, lúc trẻ Hồng Hoảng rất xinh đấy.

12 tuổi Hồng Hoảng đi Mỹ, hiện tại vẫn là công dân Mỹ. Năm 1996 trước khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp, Hồng Hoảng lương hàng năm là 180 ngàn USD, lúc đó Tô Mang vẫn chỉ là dán tờ rơi của tạp chí nhỏ, tiền lương 800 đồng 1 tháng.

Sau khi về nước, Hồng Hoảng trở thành CEO tập đoàn truyền thông tương tác TQ, sáng lập “Thế giới đô thị Ilook”. Phong cách “Ilook” vô cùng kỳ diệu, tại rất nhiều phương diện theo đuổi bình đẳng, thậm chí có lúc bìa tạp chí do đọc giả chọn lựa, vô cùng tùy tính.

Tô Mang có ngoại hình vô cùng trẻ trung
Tô Mang có ngoại hình vô cùng trẻ trung

So với “Thời thượng BAZAAR” không phải “lưu lượng” “đại bài” không lên được bìa, thì thuộc lấy chất lượng làm khái niệm cơ bản.

Về việc kiếm tiền, thái độ của Hồng Hoảng cũng khác hẳn với Tô Mang. 25 tuổi Hồng Hoảng có tiền có năng lực, nhưng cảm thấy vui vẻ quan trọng hơn kiếm tiền, nói cho cùng, đến từ đặc quyền tầng lớp, dựng nghiệp bằng 2 bàn tay trắng như Tô Mang không thể so được với căn bản không thiếu tiền, tâm tính ung dung tự tại như Hồng Hoảng.

Xem thêm  Kappa - Thủy quái đáng sợ nhất truyền thuyết Nhật Bản - Kilala.vn

Nhiều năm qua, Hồng Hoảng nhiều lần châm chọc khiêu khích Tô Mang trên weibo, tùy ý phê bình, còn lục weibo Tô Mang lại chưa từng đề cập tới Hồng Hoảng.

Mùa xuân năm trước, Tô Mang cùng Hồng Hoảng đều tham gia tiệc tối do Đặng Văn Địch tổ chức, sau đó Tô Mang đăng ảnh chụp chung trên weibo . @nam nữ chủ nhân, Lý Băng Băng, Trương Hân cùng Lương Triều Huy, gọi họ là “nhóm bạn tốt”. Nhưng Trương Hân cùng Hồng Hoảng bị xén mất.

Ngày thứ 2, Hồng Hoảng trực tiếp đăng lên ảnh full, còn cười hì hì trả lời dân mạng, nguyên nhân bị xén là “giá trị nhan sắc không đạt tiêu chuẩn”. Cùng bị xén mất – Trương Hân cũng lên tiếng, nói cô ta và Hồng Hoảng lúc ấy cười lớn tán gẫu về tiểu thuyết “Trương tiểu đại thư” của Hồng Hoảng

Quá vi diệu rồi! Bởi vì nguyên mẫu cuốn tiểu thuyết “Trương tiểu đại thư” này, người sáng suốt đều biết là chỉ thẳng Tô Mang nha!

1 đoạn ngắn trong tiểu thuyết “Trương tiểu đại thư” của Hồng Hoảng – “trang phục thu”, rõ ràng cho thấy ẩn trào phúng “sự kiện quần thu” của Tô Mang. Mà bản thân Tô Mang coi như là có khả năng, sau “sự kiện quần thu” , lúc dự họp nơi công cộng cũng biết tự giễu.

1 đoạn trong tiểu thuyết này, ám chỉ Tô Mạng có 1 lần tại sự kiện công khai trực tiếp ngồi lên đùi Phan Thạch Ngật, tay phải lại đặt ở trên đầu gối 1 đại lão áo đỏ…chỗ ngồi còn có Mã Vân, Nhậm Chí Cường. Mà Phan Thạch Ngật bị Tô Mang ngồi lên đùi, lại thò tay ôm eo Tô Mang lại chính là chồng của Trương Hân.

Cho nên Trương Hân lúc này đăng weibo nhắc tới “Trương Đại tiểu thư”, nói là vô tâm, ai tin!

Sự kiện quần thu, đến sự kiện ngồi trên đùi, đến lông gà trên đất của đêm từ thiện BAZAAR, nhiều năm như vậy, hình tượng công chúng của Tô Mang dường như là 1 chữ JOKE. Nhưng mà, bạn có biết Tô Mang nhiều tiền ra sao không?

Đầu tiên, Tô Mang nghỉ việc nhưng tay cầm lượng tài nguyên lớn, cho dù được ai khai thác đều là động thái to lớn. Bắt đầu từ số 0 sáng lập 1 nhà tạp chí thời trang hoàn toàn mới, vô cùng có năng lực!

Ngoài ra, Tô Mang cũng không thiếu nghề phụ. Năm 2016, Tô Mang cùng Tổng giám đốc Hoa Nghị Huynh Đệ – Vương Trung Lỗi, người sáng lập tổ chức Hằng Tín Kim Cương – Lý Hậu Lâm… 1 nhóm đại lão cùng đầu tư Giải trí Á Châu Tinh Quang, công ty này vòng kêu gọi vốn đầu tư đầu tiên đạt mấy chục triệu. Ảnh nghiệp Hướng Thượng quay chụp phim điện ảnh “Romantic tiêu vong sử” , tham gia đầu tư “Phương Hoa”, “Quỷ thổi đèn”… cũng nằm trong danh sách đầu tư của Tô Mang. Ảnh nghiệp Hướng Thượng vào năm 2017 đã hoàn thành lần kêu gọi vốn đầu tư đầu tiên gần trăm triệu NDT

Đây cũng chỉ là 1 góc núi băng trên bản đồ đầu tư của Tô Mang, theo điều tra, danh nghĩa Tô Mang còn 43 công ty, bỏ đi những thứ liên quan tới tập đoàn truyền thông Thời Thượng, còn ít nhất 1 nửa.

Cho nên, khỏi cần phải quan tâm, cho dù từ giờ trở đi người ta chẳng làm gì, cũng có thể sống cẩm y ngọc thực vài đời cơ!

********************

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button