Giáo dục

TOP 21 mẫu Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Tom tat tuyen bo the gioi ve su song con quyen duoc bao ve va phat trien chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em – Ngữ văn 9

Bài giảng Ngữ Văn 9 Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 1)

Trong các quyền về trẻ em trên thế giới, không thể thiếu được một quyền quan trọng đối với trẻ em là quyền bảo vệ trẻ em, tạo những cơ hội cho trẻ em học tập, phát triển và bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ trong cuộc sống. Bài viết khẳng định việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đến sự phát triển của trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng, cáp bách, có ý nghĩa toàn cầu.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 2)

Bài viết này được trích từ Tuyên bố của Hội nghị cấp cao thế giới về trẻ em, trong Việt Nam và các văn kiện quốc tế về quyền trẻ em. Bài viết khẳng định việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đến sự phát triển của trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng, cáp bách, có ý nghĩa toàn cầu, mọi quốc gia đều phải thực hiện những nhiệm vụ có tính toàn diện vì sự sống còn, phát triển của trẻ em, vì tương lai của toàn nhân loại.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 3)

Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em là văn bản trích trong “Tuyên bố của Hội nghị cấp cao thế giới về trẻ em” họp lại Liên hợp quốc ngày 30 – 9 – 1990. Trước những thách thức to lớn khiến trẻ em bị kiềm hãm, khó phát triển và cũng là nạn nhân của các cuộc khủng hoảng kinh tế, đói nghèo, bệnh tật hay thậm chí là tệ nạn xã hội… Đối với những thách thức đó, thế giới đã tạo ra những thay đổi tạo cơ hội cho trẻ em phát triển.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 4)

Xem thêm  TOP 12 bài suy nghĩ về bệnh thành tích hiện nay - Văn 11

“Bảo vệ và phát triển trẻ em” là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ở mỗi đất nước. Bởi ;” Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai ” . Đây là câu nói mang đầy đủ ý nghĩ về trẻ em.Mọi đứa trẻ đều ngây thơ như một tờ giấy trắng, lại rất dễ bị tổn thương nên cần được nâng niu, yêu thương, cần được khuyến khích cho chúng can đảm hơn trong cuộc sống, được thoải mái vui chơi, học tập, không âu lo, buồn tủi. Để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất, hướng các em đến một môi trường lành mạnh, cơ bản, để phát triển toàn diện, sẽ cần rất nhiều thời gian. Điều này không đơn thuần chỉ là trách nhiệm, mà chúng ta, mỗi gia đình, cả cộng đồng xã hội đều phải vào cuộc bằng cả cái nhìn tích cực và trái tim yêu thương dành cho trẻ. Đây không phải là việc riêng của một cá nhân nào mà chính là trách nhiệm của toàn xã hội.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 5)

Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em khẳng định quyền được sống, quyền được phát triển của trẻ em, kêu gọi khẩn thiết cả nhân loại hãy quan tâm và hành động đê bảo đảm tất cả những quyền lợi này cho trẻ em. Nó nêu lên những thách thức trong việc bảo đảm các quyền lợi của trẻ em. Đó là thực trạng cuộc sống đói nghèo, cực khổ trên nhiêu mặt của trẻ em, tình trạng trẻ em bị rơi vào những hiểm hoạ khôn lường, tình trạng trẻ em không được chăm sóc, bảo vệ… Nó còn chỉ ra những cơ hội, những điều kiện thuận lợi cơ bản giúp cho các quyền của trẻ em được thực hiện tốt. Đó là sự liên kết, nhất trí của cộng đồng quốc tế trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em; là sự hợp tác và đoàn kết quốc tế trong nhiều lĩnh vực tạo điều kiện thuận lợi cho việc đảm bảo các quyền và phúc lợi cho trẻ em.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 6)

Bài viết này được trích từ Tuyên bố của Hội nghị cấp cao thế giới về trẻ em, trong Việt Nam và các văn kiện quốc tế về quyền trẻ em họp tại trụ sở Liên hợp quốc ở Niu Osooc ngày 30/9/1990. Bài viết đặt ra vấn đề: Bảo vệ quyền lợi, chăm lo đến sự phát triển của trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng, cấp bách, có ý nghĩa toàn cầu.

Xem thêm  Khảo sát hỗ trợ đồng nghiệp tại chỗ – Hỗ trợ đồng nghiệp là GVPT

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em hay, ngắn nhất (3 mẫu)

Bài viết gồm ba phần:

1. Sự thách thức: Nêu lên những thực tế, những con số về cuộc sống khổ cực, về tình trạng bị rơi vào hiểm họa của trẻ em trên thế giới.

2. Cơ hội: Khẳng định những điều kiện thuận lợi cơ bản để cộng đồng quốc tế có thể đẩy mạnh việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

3. Nhiệm vụ: Xác định những nhiệm vụ cụ thể mà từng quốc gia và cả cộng đồng quốc tế cần làm vì sự sống còn, sự phát triển của trẻ em.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 7)

Tuy chỉ là một trích đoạn nhưng bài viết này có thể coi là một văn bản khá hoàn chỉnh về hiện thực và tương lai của trẻ em cũng như những nhiệm vụ cấp thiết mà cộng đồng quốc tế phải thực hiện nhằm đảm bảo cho trẻ em có được một tương lai tươi sáng.Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 8)

Văn bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em ngày 30/9/1990 đã đưa ra lời kêu gọi: Hãy bảo đảm cho tất cả trẻ em có một tương lai tốt đẹp hơn. Tất cả trẻ em trên thế giới đều trong trắng, dễ tổn thương và còn phụ thuộc. Tuổi của chúng phải được sống trong vui tươi, thanh bình, được chơi, được học và phát triển.

Về sự thách thức, tác giả chỉ ra đó là hàng ngày có vô số trẻ em khắp nơi trên thế giới bị phó mặc cho những hiểm hoạ, làm kìm hãm sự tăng trưởng và phát triển của các cháu đó. Nhiều đứa trẻ trở thành nạn nhân của chiến tranh, bạo lực, nạn phân biệt chủng tộc, chế độ a-pác-thai, sự xâm lược, chiếm đóng và thôn tính của nước ngoài… Hàng ngày, có hàng triệu trẻ em phải chịu đựng thảm hoạ đói nghèo và khủng hoảng kinh tế, nạn đói, tình trạng vô gia cư, dịch bệnh. Mỗi ngày có tới 40.000 trẻ em chết do suy dinh dưỡng và bệnh tật, di thiếu nước sạch, thiếu vệ sinh, vấn đề ma tuý

Xem thêm  Phân Tích Khổ 3 Đây Thôn Vĩ Dạ ❤ 15 Mẫu Cảm Nhận Khổ Cuối

Về cơ hội, tác giả chỉ ra, nhân loại có đủ phương tiện và kiến thức để bảo vệ sinh mệnh của trẻ em. Công ước về quyền trẻ em là cơ hội mới để cho quyền và phúc lợi trẻ em được thực sự tôn trọng ở khắp nơi trên thế giới. Những cải thiện về chính trị quốc tế cũng tạo điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ đó. Tăng cường phúc lợi trẻ em phải là một ưu tiên cao khi tái phân bố các nguồn tài nguyên đó.

Về nhiệm vụ, văn bản đã chỉ ra như tăng cường sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng của trẻ em. trẻ em bị tàn tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn phải được quan tâm chăm sóc và hỗ trợ nhiều hơn; tăng cường vai trò của phụ nữ và đảm bảo quyền đình bằng nam nữ vì lợi ích của trẻ em toàn cầu; đảm bảo cho trẻ em được đi học; bảo đảm tăng trưởng, phát triển kinh tế; cần có hợp tác quốc tế để thực hiện các nhiệm vụ trên.

Tóm tắt Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (mẫu 9)

Nội dung: Văn bản đã đề cập đến vấn đề quyền lợi của trẻ em, những thách thức mà trẻ em trên toàn thế giới đang phải đối mặt. Văn bản cũng chỉ rõ những cơ hội thuận lợi để bảo vệ trẻ em và những nhiệm vụ cụ thể đặt ra để nhân loại cùng thực thi. Bản tuyên bố cho chúng ta thấy được tầm quan trọng, tính cấp bách, toàn cầu của nhiệm vụ vì sự sống còn, quyền được bảo vệ, phát triển của trẻ em.

Ý nghĩa: Trẻ em chính là tương lai của nhân loại. Vì vậy, Tuyên bố đã giúp cả nhân loại nói chung và mỗi quốc gia nói riêng ý thức về việc bảo vệ quyền lợi của trẻ em và để trẻ em được sống, được chơi, được học, được phát triển trong môi trường bình yên, hạnh phúc.

Xem thêm các bài tóm tắt Ngữ văn 9 hay, chi tiết khác:

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương (Trích Truyền kì mạn lục)

Tóm tắt Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí

Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du

Tóm tắt Chị em Thúy Kiều ( trích Truyện Kiều)

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button