Giáo dục

Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Tuong tuong cuoc gap go giua em va thanh giong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng

tuong tuong cuoc gap go giua em va thanh giong

Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng

I. Dàn ý Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về cuộc gặp gỡ của em với Thánh Gióng.

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em gặp gỡ Thánh Gióng:– Gặp Thánh Gióng trong giấc mơ- Gặp Thánh Gióng tại Hội khỏe Phù Đổng

* Miêu tả khái quát về Thánh Gióng mà em gặp– Tráng sĩ mình cao lớn- Dáng vẻ oai phong lẫm liệt- Khoác bộ áo giáp sắt tay cầm cây tre

* Cuộc nói chuyện của em và Thánh Gióng diễn ra như thế nào?– Em bày tỏ muốn lớn nhanh như thổi có sức mạnh cường tráng như Thánh Gióng- Thánh Gióng khuyên em hãy chăm chỉ học hành, rèn luyện sức khỏe và thân thể- Không cần to lớn về thể xác nhưng phải vĩ đại về trí tuệ và nghị lực.

3. Kết bài:

Cảm nhận của em sau khi được gặp gỡ Thánh Gióng.

II. Bài văn mẫu Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng

1. Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng, mẫu 1 (Chuẩn)

Tiết văn sáng nay em đã được học bài truyền thuyết Thánh Gióng, người đã có công đánh đuổi giặc n xâm lược nước ta. Trong giấc ngủ trưa em đã được gặp thần tượng của mình, đó chính là người anh hùng Thánh Gióng.

Trong giấc mơ, em thấy mình đang đứng giữa một khoảng không gian bao la rộng lớn. Phía trước mặt có những khóm tre cao vút, những cây tre không phải thân màu xanh mà lại là màu vàng trơn bóng. Đằng xa xa lại thấy nối tiếp nhau những ao hồ nhỏ có nước trong xanh. Em đang đắm mình vào trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng thì bỗng nhìn thấy một người cưỡi ngựa đi đến. Đó là một thanh niên trai tráng với thân hình cao lớn, vạm vỡ và oai nghiêm. Cả người và ngựa đều khoác trên mình bộ áo giáp sắt trông rất hùng dũng. Em chợt nhận ra hình ảnh đó rất giống với nhân vật truyền thuyết Thánh Gióng mà em đã được học. Và thế là em reo lên vui sướng vì mình được gặp Thánh Gióng. Em liền tiến đến gần để hỏi chuyện, khi thấy em Thánh Gióng liền hạ người xuống thấp để nghe. Em hỏi “Ngài có phải là Thánh Gióng trong truyền thuyết không?, ngay sau đó liền nhận được câu trả lời “Chính là ta đây!”. Giọng nói vang lên vọng vào khắp không trung và ngân mãi. Nói xong rồi Thánh Gióng lại hí ngựa một cái, cả người và ngựa đi về phía xa rồi biến mất khỏi tầm mắt em, khi đó cũng là lúc em tỉnh dậy.

Xem thêm  Thuyết minh về phiên chợ Tết quê em (5 mẫu) - Văn 9 - Download.vn

Một giấc mơ kì lạ nhưng em vẫn nhớ như in mọi cảnh vật và hình ảnh Thánh Gióng trong giấc mơ. Em rất mong có thể mơ lại một giấc mơ như thế để có thể nói chuyện nhiều hơn với thần tượng của mình.

2. Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng, mẫu 2 (Chuẩn)

Tuần trước trường em vừa tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, hội thi diễn ra với rất nhiều môn thi về thể dục thể thao. Em nhìn lên trên sân khấu chương trình và thấy biểu tượng Thánh Gióng, mắt em nhìn mãi không rời rồi từ hình ảnh đó bước ra một chàng tráng sĩ đứng trước mắt em.

Một làn sương khói trắng xóa bao phủ khắp không gian, từ phía xa xa có một người vạm vỡ cưỡi trên con ngựa sắt phi như bay đến. Con ngựa hí lên một tiếng dài rồi đứng khựng lại. Từ trên ngựa bước xuống có tiếng nói vang lên “Ta là Thánh Gióng thiên vương của làng Phù Đổng”. Em dịu mắt vài lần vẫn thấy là hình ảnh đó, em liền tiến lại gần. Đứng gần mới thấy bản thân mình nhỏ bé hơn Thánh Gióng rất nhiều, em liền hỏi ngài Thánh Gióng: “Nếu con muốn trở thành một tráng sĩ như Ngài thì phải làm thế nào?”. Thánh gióng nghe thấy liền cười lớn, tiếng cười vang cả đất trời, rồi trầm giọng mà dạy rằng: “Các con đang ở thời bình, không cần trở thành tráng sĩ cưỡi ngựa chiến đấu nhưng phải học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành nhân tài xây dựng và bảo vệ đất nước”. Em nghe và thấm nhuần lời dạy của Thánh Gióng liền vâng lời, sau đó làn sương khói lại kéo đến và Thánh Gióng cưỡi ngựa phi thẳng lên trời.

Xem thêm  Phân tích ông Sáu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà (Sơ đồ tư duy

Cuộc gặp gỡ với Thánh Gióng đã khiến em nhận thức được tầm quan trọng của việc học cũng như rèn luyện thân thể. Phải có trí tuệ và sức khỏe mới có thể giúp ích cho mọi người và xã hội.

3. Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng, mẫu 3 (Chuẩn)

Trường em vừa có chuyến đi dã ngoại đến thăm Di tích lịch sử Đền Gióng tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Em rất vui vì đã được đến thắp hương tưởng nhớ cho người anh hùng trong truyền thuyết của dân tộc. Khi trở về em đã ngủ trên xe và có một giấc mơ kì lạ.

Em mơ mình như đang lạc vào một không gian xưa cũ với cây đa cổ thụ tán lá xum xuê, lại có ngôi đình mái ngói đã rêu phong. Bước chân em đi nhẹ như không, chỉ có tiếng gió rì rào khẽ thổi man mát. Trong không gian ấy rất vắng lặng, không thấy người, chỉ thấy có những bụi tre vàng óng ả, những ao hồ đang sơ sương bao phủ. Và rồi bỗng từ làn sương trắng có người cưỡi ngựa đi ra. Người đó có thân hình cao lớn như tráng sĩ, cả người là bộ giáp sắt, con ngựa cũng là ngựa sắt nhưng lại chuyển động và phát ra tiếng thở phì phò nghe rất rõ. Với sự tò mò của mình em đã tiến đến lại gần và hỏi người đó đây là đâu. Người đó trả lời em đây là làng Gióng, và thế là em nhận ra người đó chính là Thánh Gióng trong truyện truyền thuyết. Em rất bất ngờ nhưng cũng rất bỡ ngỡ, chỉ thấy Thánh Gióng liên tục bảo em hãy trở về nhà vì sắp có cuộc chiến với quân xâm lược, nếu không tránh đi sẽ bị nguy hiểm. Nói rồi Thánh Gióng liền nhảy lên ngựa, tay cầm cây tre phi như bay về phía trước. Em còn đang đứng nhìn theo bóng của Thánh Gióng đã khuất xa thì nghe thấy tiếng bạn gọi mà bừng tỉnh. Hóa ra đó là một giấc mơ khi em ngủ gật trên đôi vai của bạn.

Xem thêm  Kịch bản lễ kết nạp Đoàn viên hay nhất (6 mẫu) - Download.vn

Tuy chỉ là giấc mơ nhưng em tin đó là một sự linh cảm khi em lần đầu tiên đến thắp hương tại ngôi đền của Thánh Gióng.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuong-tuong-cuoc-gap-go-giua-em-va-thanh-giong-65599n.aspx Các em có thể tham khảo thêm các bài văn dưới đây để cải thiện cách viết, lối tưởng tượng cũng như làm cho bài văn kể của mình hay và hấp dẫn hơn nhé: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với thần tượng, Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Thạch Sanh.

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button