Tổng hợp

Tựu trường là gì? Lịch tựu trường 2022 – 2023? Chuẩn bị cho ngày

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Tuu truong la gi lich tuu truong 2022 2023 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sau kỳ nghỉ hè, học sinh trên cả nước lại cùng nô nức hướng đến ngày tựu trường và ngày khai giảng. Vậy ngày tựu trường là ngày gì và ngày tựu trường năm học 2022 – 2023 là ngày nào? Mời các bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của trường THPT Lê Hồng Phong để biết thêm chi tiết.

Tựu trường là gì?

Mỗi độ hè qua thu về, học sinh trên khắp cả nước ta đều hướng về ngày tựu trường với niềm vui trở lại lớp học, được gặp lại thầy cô, bạn bè. Thế nhưng, nhiều người đến nay vẫn còn khá thắc mắc, không biết ngày khai giảng, ngày tựu trường có ý nghĩa khác nhau hay không, nguồn gốc của ngày tựu trường là từ đâu…

Học sinh cả nước tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9 - Báo Người lao động

Tựu trường là một từ Hán Việt được ghép từ chữ “tựu” có nghĩa là tập trung, tụ họp lại một chỗ và “trường” để chỉ trường lớp, trường học. Tựu trường có nghĩa là tập trung, tụ họp lại tại trường. Ngày tựu trường là ngày mà học sinh và các thầy cô giáo cùng tề tựu, tụ họp lại trường học để chuẩn bị cho một năm học, một kỳ học mới. Nó khác với ngày khai giảng, có nghĩa là ngày bắt đầu năm học, kỳ học mới.

Xem thêm  Trình tự, thủ tục lưu trú và tiếp nhận lưu trú theo quy định

Trước kia, ngày khai giảng và ngày tựu trường thường diễn ra trong cùng một ngày. Học sinh và giáo viên cùng tựu trường, làm lễ khai giảng, bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, ngày nay, do nhu cầu học tập ngày càng cao nên các trường học thường tổ chức dạy và học trước kỳ học, tức trước lễ khai giảng chính thức. Chính vì vậy, ngày tựu trường đang dần tách biệt so với ngày khai giảng.

Lịch tựu trường 2022 – 2023 là ngày mấy?

Trên thực tế thì từ trước đến nay, kế hoạch và thời gian tựu trường, khai giảng đều do các trường tự chủ động, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ chủ trương việc bắt đầu năm học mới phải diễn ra muộn nhất là vào ngày 5/9 hằng năm bởi đây là ngày khai giảng trên toàn quốc. Vào ngày 5/9/1945 – 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới. Kể từ đó, ngày 5/9 trở thành ngày khai giảng năm học mới của học sinh trên khắp cả nước.

Lịch tựu trường và khai giảng năm học 2022 - 2023 63 tỉnh thành

Các trường học thường vẫn tổ chức ngày khai giảng theo đúng lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo là vào ngày 5/9. Vì thế, ngày khai giảng năm học 2022 – 2023 sẽ là thứ Hai ngày 5/9/2022.

Xem thêm  RIP là gì? Rest in peace là gì? - META.vn

Lịch tựu trường có thể sắp xếp diễn ra trước đó từ 1 – 2 tuần, vào trung tuần tháng 8, tùy theo kế hoạch của từng trường. Như vậy, lịch tựu trường năm 2022 – 2023 cũng sẽ diễn ra theo như thông lệ hằng năm của các trường.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button