Giáo dục

Top 8 Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ hay nhất

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Viet 3 4 cau gioi thieu ve mot do vat dung de ve chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ dùng học tập để vẽ để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

1. Dàn ý giới thiệu một đồ dùng để vẽ tranh

(1) Em muốn giới thiệu đồ vật nào?

  • Tên gọi của đồ vật? Được ai mua cho? Dịp nào?

(2) Đồ vật đó có đặc điểm gì?

  • Hình dáng, màu sắc… như thế nào?

(3) Em dùng đồ vật đó như thế nào?

  • Sử dụng đồ vật đó để làm gì? Có dùng hàng ngày không?

(4) Nó giúp ích gì cho em trong việc vẽ tranh.

  • Em có thích nó không?

2. Sơ đồ tư duy giới thiệu đồ dùng để vẽ

Dưới đây là Sơ đồ tư duy những ý cần có để triển khai khi em viết một bài giới thiệu một đồ dùng để vẽ tranh:

Sơ đồ tư duy giới thiệu đồ dùng để vẽ tranh
Sơ đồ tư duy giới thiệu đồ dùng để vẽ tranh

3. Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ số 1

Sinh nhật năm nay, chị gái đã tặng em một chiếc thước kẻ. Nó đã giúp em khi vẽ tranh. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài là 30cm, chiều ngang là 5cm. Chiếc thước được trang trí bởi những hình ngộ nghĩnh. Chiếc thước kẻ đã giúp em vẽ những hình khối dễ dàng hơn.

Xem thêm  Dàn ý phân tích và bình giá trị chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác

4. Tả một đồ vật được dùng để vẽ số 2

Chiếc bút chì là đồ dùng quan trọng khi vẽ tranh. Chiếc bút của em có màu vàng. Độ dài khoảng một gang tay. Ruột bên trong có màu xám. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé. Bút chì đã giúp em vẽ được nhiều bức tranh đẹp.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ

5. Giới thiệu một đồ dùng để vẽ số 3

Chiếc bút mực trông đẹp làm sao! Cây bút xinh xinh dài bằng một gang tay em. Thân viết tròn như ngón tay giữa của mẹ, càng về phía sau càng thon như búp măng non. Toàn thân bút khoác chiếc áo màu xanh nhẹ nhàng. Từ khi có chiếc bút, chữ viết của em dường như mỗi ngày một đẹp hơn.

6. Giới thiệu một đồ dùng để vẽ số 4

Nhân dịp năm học mới, mẹ tặng cho em một hộp màu. Hộp có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài được trang trí hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Bên trong có các ngăn đựng các màu. Hộp có tất cả mười hai màu khác nhau. Nó giúp cho bức tranh của em có màu sắc sinh động, đẹp đẽ.

7. Giới thiệu một đồ dùng để vẽ em thích nhất số 5

Hộp bút chì màu này là món quà sinh nhật của em. Hộp có lớp vỏ hình chữ nhật. Bên ngoài hộp có in hình chú lợn hồng dễ thương. Bên trong hộp gồm có mười hai màu. Mỗi màu lại được bọc bên ngoài bởi một lớp giấy. Hộp màu đã giúp em vẽ được những bức tranh đẹp. Em rất thích món quà này.

Xem thêm  Phân tích khổ 3 bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt chọn lọc siêu hay

8. Giới thiệu một đồ vật dùng để vẽ tranh số 6

Hôm nay, mẹ đưa em đi hiệu sách. Em đã mua một chiếc tẩy. Nó có hình chữ nhật. Bên ngoài bọc một lớp giấy màu trắng. Cục tẩy có mùi rất thơm. Khi vẽ tranh, em có thể dùng chiếc tẩy để xóa đi những hình vẽ xấu, vẽ sai. Em cảm thấy rất thích chiếc tẩy này.

9. Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ hay nhất số 7

Em có một hộp màu rất đẹp. Hộp có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài được trang trí hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Bên trong có các ngăn đựng các màu. Hộp có tất cả mười hai màu khác nhau. Nó giúp cho bức tranh của em có màu sắc sinh động, đẹp đẽ. Em sẽ giữ gìn cẩn thận hộp màu này.

10. Giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ ngắn gọn số 8

Em có một chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài được sơn một lớp màu vàng bóng. Trên thân bút có in tên hãng bút. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng. Ruột bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn cẩn thận chiếc bút này.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Xem thêm  Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn (6
Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button