Giáo dục

Top 30 Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Viet 4 5 cau ke ve cong viec cua mot nguoi ma em biet chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tổng hợp trên 30 bài Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 30 Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết (hay nhất)

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 1

Chị Thu của em là một nhà thiết kế thời trang. Công việc của chị là thiết kế ra những bộ trang phục. Có lúc, chị còn tự tay may bộ trang phục đó. Em đã được chị thiết kế cho một chiếc váy rất đẹp. Em cảm thấy chị Thu rất yêu công việc của mình.

Dàn ý Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết

– Người thân của em làm nghề gì?

– Người thân của em làm việc đó như thế nào?

– Nghề đó có ích lợi như thế nào?

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 2

Bố của em là một bác sĩ. Công việc của bố rất vất vả. Hằng ngày, bố phải đến bệnh viện từ sớm. Bố sẽ khám bệnh cho các bệnh nhân. Có khi, bố phải ở lại bệnh viện để trực. Dù vậy, bố rất yêu công việc của mình. Còn em rất tự hào về bố.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 3

Bác của em là một huấn luyện viên bóng đá. Công việc của bác rất bận rộn, áp lực. Bác phải tìm hiểu và đề ra các chiến thuật để các cầu thủ tập luyện. Trong mỗi trận đấu, bác sẽ là người chỉ đạo cầu thủ về lối chơi. Bác đã từng đưa đội bóng của mình giành giải vô địch quốc gia. Em rất yêu mến bác.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 4

Chị Phương Anh là một nhà thiết kế thời trang. Tròng phòng của chị luôn có rất nhiều bản vẽ. Những bộ trang phục do chị thiết kế đều rất đẹp. Không chỉ vậy, chị còn khéo tay nữa. Rất nhiều trang phục do chị tự may. Một lần, em đã được tham dự buổi trình diễn thời trang của chị. Mọi người đều rất yêu thích những bộ trang phục đó. Em rất ngưỡng mộ và yêu mến chị.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 5

Mẹ của em là một giáo viên dạy môn Toán. Công việc của mẹ khá bận rộn. Hằng ngày, mẹ đến trường dạy học. Mỗi buổi tối, mẹ lại ngồi soạn giáo án, hoặc chấm bài cho học sinh. Thỉnh thoảng, mẹ cũng hướng dẫn em làm bài tập. Em rất kính trọng mẹ của mình.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 6

Em rất thích nghề giáo viên. Thầy, cô giáo là những người gắn bó, yêu thương học trò. Công việc của họ là dạy học. Đến tối, họ phải soạn giáo áo, chấm bài cho học sinh. Không chỉ vậy, họ cũng rất quan tâm đến học sinh. Em rất yêu mến và kính trọng nghề giáo.

Xem thêm  Dàn ý nghị luận Lời nói chẳng mất tiền mua... - Thủ thuật

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 7

Bố của em là một giáo viên dạy môn Toán. Mỗi ngày, bố đến trường dạy học từ sớm. Bố còn làm giáo viên chủ nhiệm. Nên công việc khá bận rộn. Đến tối, bố lại cặm cụi ngồi chấm bài, soạn giáo án. Em rất kính trọng và yêu mến bố của mình.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 8

Mẹ của em là giáo viên Tiểu học. Công việc của mẹ rất vất vả. Hằng ngày, mẹ đến trường để dạy học. Học sinh trong trường rất yêu quý mẹ. Mỗi buổi tối, mẹ phải soạn giáo án, chấm bài cho học sinh. Chiếc bảng đen, phấn trắng đã gắn bó với mẹ. Mẹ rất yêu thích công việc của mình.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 9

Chị gái của em là một nhân viên bán hàng. Chị làm việc ở một cửa hàng bán quần áo. Công việc của chị là tư vấn cho khách hàng. Mặc dù vất vả, nhưng chị rất yêu thích công việc của mình. Em cảm thấy rất yêu mến và ngưỡng mộ chị.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 10

Cô Hoài là một bác sĩ nha khoa. Cô tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội. Sau đó, cô đến việc ở một phòng khám tư nhân. Hằng ngày, cô khám và chữa răng cho mọi người. Thỉnh thoảng, em cũng đến phòng khám của cô. Cô rất chu đáo và nhiệt tình. Em rất yêu mến cô.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 11

Cô Thu là một bác sĩ tim mạch. Công việc của cô rất bận rộn. Hằng ngày, cô sẽ đến bệnh viện làm việc. Nhiều lúc, cô còn phải ở lại bệnh viện để trực. Cô đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân. Mọi người đều rất yêu mến và biết ơn cô. Em rất kính trọng cô Thu.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 12

Bác Tùng là bảo vệ của trường em. Công việc của bác là trông coi trường học. Mỗi ngày, bác sẽ dậy sớm để mở cổng trường cho chúng em. Bác rất tốt bụng và thân thiện. Em cảm thấy yêu mến và kính trọng bác.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 13

Dì Ngân của em là cô giáo vùng cao. Mỗi sáng dì phải thức dậy từ rất sớm, vượt qua con đường nhiều dốc đèo mới tới được ngôi trường nhỏ. Dì yêu thương học sinh của mình như con vì hoàn cảnh của các bạn ấy rất khó khăn. Mỗi mùa đông tới, dì Ngân lại kêu gọi mọi người dưới xuôi ủng hộ áo quần để giúp đỡ các bạn nhỏ. Em rất khâm phục dì. Em mơ ước lớn lên sẽ trở thành cô giáo giống như dì.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 14

Bố em là giáo viên dạy môn thể dục. Hàng ngày bố đến trường dạy cho các bạn, các anh chị những bộ môn thể thao vận động tốt cho sức khỏe. Bố biết rất nhiều bài thể dục hay. Bố giỏi các môn thể thao như đá bóng, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền… Bố em còn hay đào tạo cho các bạn, các anh chị đi thi đội tuyển thê thao cấp quận, cấp thành phố. Em rất thích công việc này của bố.

Xem thêm  Cảm nghĩ về người thân yêu Tuyển tập 91 bài văn mẫu lớp 7

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 15

Bố em là bác sĩ nha khoa. Hàng ngày, bố ở bệnh viện cùng các y, bác sĩ khác để khám và chữa bệnh răng miệng cho bệnh nhân. Bố em bảo mỗi ngày bố đều khám và nhổ răng cho các bạn nhỏ. Bố còn đem lại “nụ cười xinh” cho những bệnh nhân muốn niềng răng… Em rất thích và tự hào về công việc của bố vì nó giúp mọi người có khuôn miệng, hàm răng thật đẹp. Em cũng có ước mơ trở thành một bác sĩ nha khoa thật giỏi giống như bố.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 16

Mẹ em là giáo viên dạy môn Toán trung học cơ sở. Hàng ngày, mẹ thức khuya để soạn bài dạy, chấm bài cho học sinh. Sáng mẹ dạy từ sớm để lên lớp chuẩn bị dạy học. Mẹ giảng bài rất hay, các anh chị học sinh cũng yêu quý mẹ. Ở nhà, mẹ treo một tấm bảng đen cùng với phấn thước để giải những câu hỏi khó lên đó. Mỗi khi sắp có tiết dự giờ, mẹ cũng dùng nó để tập luyện. Chiếc bảng đen phấn trắng đã gắn bó với mẹ, cùng mẹ dạy học biết bao nhiêu thế hệ học sinh. Mẹ em yêu công việc dạy học của mình lắm. Em cũng có ước mơ trở thành giáo viên, em sẽ học thật giỏi để được trở thành nhà giáo giống như mẹ.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 17

Mẹ em là bác sĩ làm ở bệnh viện tỉnh. Hàng ngày, mẹ ở bệnh viện cùng các y, bác sĩ khác để chăm sóc, chữa bệnh cho mọi người. Có những buổi tối, mẹ phải trực suốt cả đêm hoặc có những ca cấp cứu, mẹ phải ở lại làm việc cho đến trưa ngày hôm sau mới về. Mẹ yêu công việc của mình lắm. Nghề của mẹ tuy vất vả nhưng thật vinh quang. Vì đó là nghề cứu người, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình. Em rất tự hào về mẹ của em.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 18

Công việc hằng ngày của chú em là điều khiển các phương tiện giao thông trên đường, bảo vệ an toàn cho mọi người. Chú luôn đứng quan sát mọi người, ai mắc lỗi thì chú thổi còi, dừng lại hỏi và xử phạt đúng mức với những hành vi vi phạm. Chú làm việc vô cùng nghiêm túc, cứ có lỗi là phạt. Hình ảnh chú công an miệng ngậm còi, hai cánh tay đưa lên đưa xuống để ra hiệu thật đẹp biết bao. Dù dáng vẻ oai nghiêm nhưng chú rất tình cảm và thân thiện. Chú giúp đỡ bà cụ qua đường, đuổi theo bắt cướp rất dũng cảm. Sau giờ học, thỉnh thoảng em lại đến gác trực trò chuyện cùng chú. Nhờ vậy mà em biết thêm về ý nghĩa công việc, tự nhận thức được ý thức tham gia giao thông.

Xem thêm  Trung thực là gì? Sống trung thực có thật sự tốt và ý nghĩa

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 19

Mẹ em là giáo viên ở trường Tiểu học. Hằng ngày, mẹ đến lớp giảng dạy cho học sinh. Mẹ rất yêu thích nghề giáo. Trong buổi tối sum họp gia đình, mẹ thường kể về công việc ở trường. Em mơ ước lớn lên sẽ theo nghề của mẹ, trở thành một cô giáo. Công việc này rất có ích cho mọi người. Vì ai cũng phải đi học để hiểu biết và trở thành người tốt.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 20

Chú là một cảnh sát giao thông. Công việc của một chú là điều khiển các phương tiện tham gia giao thông trên đường phố. Cùng với đó là bảo vệ trật tự an ninh đô thị cho mọi người. Các cô chú cảnh sát giao thông đứng quan sát các hướng đi, thổi còi báo hiệu để điều khiển xe cộ. Khi thấy người tham gia giao thông đi sai với quy định thì chú cảnh sát dừng họ lại và xử phạt nghiêm túc. Đó là một công việc tuy vất vả nhưng lại góp phần đem lại trật tự giao thông cho đất nước.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 21

Mẹ em là giáo viên ở trường Tiểu học. Hằng ngày, mẹ đến lớp giảng dạy cho học sinh. Mẹ rất yêu thích nghề giáo. Trong buổi tối sum họp gia đình, mẹ thường kể về công việc ở trường. Em mơ ước lớn lên sẽ theo nghề của mẹ, trở thành một cô giáo. Công việc này rất có ích cho mọi người. Vì ai cũng phải đi học để hiểu biết và trở thành người tốt.

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết – mẫu 22

Dì của em tên là Phương Hằng, dì làm kế toán trưởng cho một công ty ở thành phố. Hàng ngày dì phải làm việc với rất nhiều giấy tờ và những con số. Nhất là vào những ngày cuối tháng, dì phải xử lí rất nhiều công việc, có khi đến khuya dì vẫn phải cặm cụi làm cho xong việc. Dì của em là kế toán nên dì có khả năng tính toán rất nhanh, dì làm việc gì cũng rất cẩn thận. Em mơ ước sau này sẽ trở thành một kế toán giỏi như dì Phương Hằng.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn VBT Tiếng Việt lớp 2 hay khác:

  • Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè).
  • Lớn lên em muốn làm nghề gì? Hãy viết về ước mơ của em.
  • Viết một câu chuyện về bài đọc em thích nhất.
  • Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc.
  • Viết 4 – 5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc ở lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục, …)
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button