Giáo dục

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý (8 Mẫu)

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Viet cau ve chiec but chi dua vao hinh ve va tu ngu goi y chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý là câu hỏi trong vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tập 1 trang 78 Câu 7. Nếu các em chưa biết cách viết thì hãy tham khảo những 8 mẫu trả lời dưới đây nhé.

Câu hỏi: Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý: Kẻ, vẽ nhọn, Một gang tay, sọc nâu pha vàng, Nhỏ xíu, yêu thích, Tròn, hồng

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý
Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 1

Chiếc bút chì của em có chiều dài khoảng một gang tay. Ngay trên đầu là cục tẩy tròn tròn có màu hồng dễ thương. Thân bút nhỏ xíu có sọc nâu pha vàng. Ngòi bút nhọn có màu đen. Bút dùng để kẻ và vẽ. Em rất yêu thích chiếc bút chì của em.

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 2

Chiếc bút chì yêu thích của em có vỏ ngoài sọc nâu pha với màu vàng rất đẹp. Chiều dài bút khoảng một gang tay. Thân bút tròn. Đầu bút nhọn. Bút giúp em dễ dàng kẻ, vẽ. Bên trên bút có gắng một cục tẩy màu hồng nhỏ xíu. Em rất thích chiếc bút này.

Xem thêm  Chân thật và thẳng thắn là bước đầu cần thiết làm nảy nở và củng

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 3

Em rất yêu thích chiếc bút chì mẹ tặng em. Chiếc bút chì của em có vỏ màu sọc nâu pha vàng. Chiều dài bút khoảng một gang tay. Thân bút tròn, đầu bút nhọn. Bút giúp em dễ dàng kẻ, vẽ. Dưới bút có gắng một cục tẩy màu hồng nhỏ xíu.

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 4

Chiếc bút chì này là quà sinh nhật của em. Vỏ của cây bút chì có màu sọc nâu pha vàng. Độ dài khoảng một gang tay. Ruột bên trong có màu xám. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ sơn màu vàng. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé màu hồng. Bút chì đã giúp em trong việc học tập.

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 5

Hôm qua, em đã mua một chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài của bút khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài, chiếc bút được sơn màu sọc nâu pha vàng. Trên thân bút có in logo của hãng bút chì. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu hồng. Ruột bút chì có màu xám. Chiếc bút chì đã giúp ích trong việc học tập.

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 6

Chiếc bút chì là đồ dùng học tập quan trọng của em. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn có màu sọc nâu pha vàng. Trên thân bút có in tên hãng bút. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu hồng. Ruột bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn cẩn thận chiếc bút này.

Xem thêm  Chỉ ra chất cổ điển và hiện đại của bài thơ Tràng Giang - Thủ thuật

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 7

Năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó, em thích nhất là chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ, bên ngoài có lớp sơn sọc nâu pha vàng. Độ dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Ruột bên trong được làm bằng chì và có màu xám. Đầu bút chì được gắn một cục tẩy bé màu hồng. Chiếc bút chì đã giúp ích cho em trong việc học tập.

Viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý – Mẫu 8

Sáng nay, em vừa mua một chiếc bút chì mới. Bút dài khoảng 1 gang tay, khá nhẹ. Vỏ bút có lớp sơn sọc nâu pha vàng, ở đuôi thì có thêm một cục tẩy màu hồng bé xíu. Dọc theo thân bút là phần ruột chì. Khi viết đến đâu thì chỉ cần gọt đến đó là được. Em rất thích chiếc bút chì mới này của mình.

**************

Trên đây là 8 bài mẫu trả lời có câu hỏi viết 4-5 câu về chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý: Kẻ, vẽ nhọn, Một gang tay, sọc nâu pha vàng, Nhỏ xíu, yêu thích, Tròn, hồng. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các phụ huynh dạy cho các bé biết cách viết đoạn văn ngắn miêu tả cây bút chì của mình.

Xem thêm  Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button