Giáo dục

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích lớp 2, 3 – Hoatieu.vn

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Viet doan van ke lai mot tiet hoc em yeu thich nhat chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích là đề bài làm văn quen thuộc của các em học sinh tiểu học. Sau đây là những đoạn văn mẫu viết về một tiết học mà em yêu thích ngắn gọn, hay nhất đã được HoaTieu.vn sưu tầm và chọn lọc từ những bài văn mẫu điểm cao của các em học sinh trên cả nước. Mời các em cùng theo dõi để có thêm vốn từ vựng và ý tưởng phong phú cho bài làm của mình nhé.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (5-7 câu) kể về một giờ học mà em yêu thích nhất.

Kể về một giờ học mà em yêu thích nhất
Kể về một giờ học mà em yêu thích nhất

Dàn ý kể lại một tiết học mà em yêu thích

1. Mở đoạn

Giới thiệu về tiết học mà em yêu thích nhất: Em có thể chọn bất cứ tiết học nào mà mình yêu thích để kể về: Tiếng Việt, toán, mỹ thuật, âm nhạc,…

2. Thân đoạn

a. Trước khi vào tiết học: Khung cảnh diễn ra như thế nào?

 • Sân trường rộn ràng tiếng cười đùa, vui chơi
 • Tiếng trống vào lớp vang lên
 • Các bạn trong lớp đã ổn định chỗ ngồi chuẩn bị sách vở cho tiết học

b. Kể lại quá trình tiết học diễn ra:

 • Cô giáo giáo hôm nay mặc chiếc áo dài duyên dáng bước vào lớp
 • Cô giảng bài thật hay, giọng cô truyền cảm, nét chữ của cô rất đẹp
 • Không khí tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng
 • Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, tích cực xung phong phát biểu xây dựng bài
 • Nhiều bạn ghi được điểm tốt được cô giáo khen ngợi

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ của em về tiết học: Em yêu thích không? cảm thấy vui vẻ khi được học tiết học này, tiếp thu nhiều kiến thức mới, dễ hiểu,… là động lực cho em thêm yêu môn học này và học tập chăm chỉ.

1. Viết về một tiết học mà em yêu thích số 1

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Viết về một tiết học mà em yêu thích xin vui lòng dẫn nguồn.

Tiết học mà em yêu thích
Tiết học em yêu thích

Trong tất cả các môn học, em thích nhất là môn âm nhạc vào tiết ba, sáng thứ tư hàng tuần. Cô giáo dạy âm nhạc của em là cô Hà Trang, cô là giáo viên trẻ mới về trường nhưng khi giảng bài rất dễ hiểu. Cô Trang có giọng hát rất hay và luôn bắt đầu buổi dạy bằng cách dạy chúng em những bài hát vui nhộn. Trong mỗi giờ học cô còn đánh đàn để chúng em hát theo. Cả lớp ai cũng thích và xung phong hát theo nên rất nhanh thuộc bài. Cuối mỗi giờ dạy, nếu bạn nào thuộc bài và hát đúng giai điệu, cô Trang sẽ dành tặng phần thưởng là một chiếc kẹo mút, và hầu như lần nào em cũng có mặt trong danh sách được nhận quà. Mỗi tuần, em luôn mong tiết học âm nhạc đến nhanh thật nhanh.

Xem thêm  Tả một người ở nơi em sinh sống - Thủ thuật

2. Viết đoạn văn kể về tiết học mà em thích lớp 2 số 2

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Viết về một tiết học mà em yêu thích xin vui lòng dẫn nguồn.

Môn học mà em thích nhất là mĩ thuật. Mỗi tuần, em sẽ được học mỹ thuật vào tiết hai, buổi sáng thứ ba và thứ năm hằng tuần. Thầy giáo dạy mĩ thuật của lớp 2A chúng em là thầy Chương, thầy kiên nhẫn dạy chúng em cách vẽ tranh, tô màu. Em thích nhất là được vẽ những bức tranh về thiên nhiên, con vật. Sau mỗi tiết học, em thường mang bức tranh mình đã hoàn thành về nhà để khoe với bố mẹ. Với em học mĩ thuật thật là vui vẻ, bổ ích.

3. Hãy viết 4 – 5 câu về một tiết học em thích số 3

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Viết về một tiết học mà em yêu thích xin vui lòng dẫn nguồn.

Em có năng khiếu về ca hát, vì vậy từ nhỏ em yêu thích các tiết học âm nhạc ở trường. Cô giáo dạy âm nhạc của chúng em tên là Thùy Chi. Cô Chi là cô giáo trẻ rất xinh đẹp, tính cách cô hiền dịu và luôn nhẹ nhàng bảo ban chúng em. Mỗi tiết âm nhạc, chúng em đều được cô dạy cho những bài hát hay mới, được cùng nhau ca hát, vui chơi. Trong giờ học này ca lớp chúng em ai cũng vui vẻ và hạnh phúc.

4. Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích số 4

Em rất thích tiết học Toán thứ 2 vừa qua. Hôm đó, cô giáo dạy chúng em học bài mới. Đó là bài “Phép cộng với phép trừ trong phạm vi 20”. Bài mới tuy khó nhưng cô giáo giảng bài rất dễ hiểu. Các phép tính được cô viết lên bảng để chúng em nhìn rõ hơn. Đó là một tiết học thú vị. Em rất thích tiết học này.

5. Kể lại một tiết học mà em thích nhất số 5

Sáng thứ 2 chúng em có tiết học Âm nhạc với cô Phương Hằng. Buổi hôm ấy cô dạy chúng em bài hát mới. Cô cho chúng em hát đơn ca, song ca, rồi đến tốp ca. Cô còn dạy cách hát bè, hát đuổi. Cả lớp ai cũng rất thích thú. Mọi người say sưa hát theo. Em rất thích tiết học hôm ấy.

6. Kể lại một tiết học mà em yêu thích số 6

Ngày còn bé, chắc hẳn ai cũng từng được nghe những câu chuyện hấp dẫn qua lời kể ấm áp của bà. Nhưng với em, tiết học kể chuyện ở lớp lại khiến em thích thú hơn cả. Trong tiết học, chúng em được nghe cô giáo kể cho bao câu chuyện hay. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe cô giảng. Chúng em còn được đóng vai các nhân vật trong truyện, được thử tài “diễn xuất” của mình. Mỗi câu chuyện lại gửi gắm trong đó một bài học cuộc sống. Tiết Kể chuyện thật bổ ích biết bao.

Xem thêm  Bài thơ Tây Tiến In trong tập Mây đầu ô, Quang Dũng - Download.vn

7. Kể về 1 tiết học mà em yêu thích lớp 2 số 7

Trong các môn học, em thích nhất là giáo dục thể chất. Một tuần, lớp em có hai tiết vào sáng thứ hai và thứ năm. Thầy Hoàng là giáo viên dạy môn học này của chúng em. Mỗi tiết học, chúng em lại được tập bài thể dục hoặc chơi nhảy dây, đá cầu… Tiết học diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ.

8. Viết 4 5 câu về một giờ học mà em thích số 8

Em thích giờ học tiếng Việt nhất. Em và các bạn được cô giảng bài, thỉnh thoảng chúng em còn được học tiết học thực tế rất vui. Sau mỗi giờ học, em thấy mình biết thêm nhiều điều bổ ích về thế giới xung quanh.

9. Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 số 9

Mỗi ngày đi học em đều mong chờ đến tiết học Toán của thầy Kiên. Thầy Kiên là một thầy giáo trẻ có khuôn mặt điển trai, giọng nói vang và nét chữ rất đẹp. Mỗi bài giảng của thầy đều rất dễ hiểu, thầy giảng chi tiết, cụ thể để những bạn có lực học yếu hơn cũng có thể tiếp thu bài. Trong tiết học của thầy, các bạn đều rất tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Thi thoảng trong lúc giảng bài thầy Kiên lại đi xuống lớp quan sát và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài học. Thầy có những câu hỏi mẹo, câu đố vui khiến chúng em rất thích thú. Nhờ có thầy mà học sinh chúng em đều tiến bộ nhanh chóng.

Hôm nay trong giờ ra chơi, em và nhóm bạn đã thảo luận về tiết học mà mình yêu thích nhất. Các bạn ai cũng có tiết học yêu thích của mình, bạn thì thích tiết toán, bạn thích tiết âm nhạc, riêng em lại thích tiết thể dục. Học thể dục em thích nhất là được học các bài tập thể dục, các động tác tay, chân, lưng, bụng, sườn rồi điều hòa khiến cơ thể được rèn luyện dẻo dai hơn. Thầy giáo ở trên hô to từng nhịp, học sinh ở dưới thực hiện rất đồng đều. Trong tiết học thể dục, bạn nào cũng tỏ ra thoải mái, vui vẻ. Chúng em được vận động tay chân, rèn luyện sức khỏe và được trò chuyện với nhau mỗi lúc được phân nhóm tự luyện tập. Tiết học thể dục thường kết thúc sớm hơn những tiết học khác, thầy giáo thường cho lớp em nghỉ sớm khoảng 5 phút để giải lao, chúng em lại túm tụm lại, có nhóm thì nhảy dây, có nhóm thì đá cầu, nhóm lại chơi đuổi bắt. Mỗi tiết học thể dục qua đi em như được tiếp thêm nguồn năng lượng, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn để học tiếp những tiết học sau.

Xem thêm  Đề đọc hiểu Chuyện chức phán sự đền Tản Viên - Doctailieu

10. Viết đoạn văn kể về tiết học mà em thích lớp 3 số 10

“Reng! Reng! Reng!” Chuông báo hiệu giờ học mới bắt đầu. Giờ học mà em vô cùng thích thú: giờ học toán. Cô giáo bước vào, cả lớp đứng dậy chào cô. Bắt đầu giờ truy bài cũ cô mời vài bạn để lên bảng trả bài rồi bắt đầu vào bài mới. Bài hôm nay mà chúng em học có liên quan tới Bảng chia 9. Học xong hết rồi thì cô mới kiểm tra chúng em bằng cách ra cho chúng em một đề toán khó, chúng em suy nghĩ mãi mới trả lời được. Vì đề này liên quan tới toán dạng nâng cao. Một bạn được cô giáo gọi lên bảng trả lời, khi nghe xong cô nhận xét bài của bạn đã làm đúng. Khuôn mặt của bạn lúc đó đang rất vui. Tiết học diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn giơ tay xin được lên bục giải bài. Em được cô chọn lên giải bài toán đố. Xong xuôi, cả lớp lần lượt được cô hướng dẫn giải từng bài. Em rất vui vì bài làm của mình chính xác. Tiếng chuông reng lại vang lên. Tiết học kết thúc. Các bạn đứng dậy chào cô giáo. Dư âm về những con số và câu chuyện đầy ý nghĩa vẫn còn đọng lại trong em. Em cảm thấy môn toán là bộ môn em rất thích khi học.

11. Viết về một tiết học em thích lớp 2 (6 mẫu)

 • Viết 4 – 5 câu về một tiết học em thích

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

 • Viết đoạn văn giới thiệu ngôi nhà (căn hộ) thân thương của em
 • Đặt 1 – 2 câu nói về một việc em thích làm trong ngày nghỉ cuối tuần
 • Viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em
 • Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường
 • Kể về gia đình em với người bạn mới quen
 • Nói với bạn điều em thích ở bản thân
 • Nói câu thể hiện tình cảm của em đối với thầy cô giáo của mình
 • Viết một tấm thiệp chúc Tết gửi cho một người bạn hoặc người thân ở xa
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button