Giáo dục

2 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Viet doan van ngan phan tich y nghia cua viec vu nuong khong tro ve nhan chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa

viet doan van ngan phan tich y nghia cua viec vu nuong khong tro ve nhan gian nua

2 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa

Bài mẫu số 1: Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa

Việc nhân vật chính trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ – nàng Vũ Nương – không trở lại nhân gian nữa sau khi trầm mình xuống sông vì nỗi oan không gì tháo gỡ được là một chi tiết đầy ý nghĩa. Trước hết, điều đó khẳng định nhân cách tốt đẹp, lòng tự trọng của Vũ Nương. Nàng dù vẫn còn lưu luyến và khao khát hạnh phúc trần gian nhưng nàng thà lìa bỏ những khao khát của mình chứ không trở lại nơi đã ruồng rẫy nàng một cách cay nghiệt. Sự việc này đồng thời là một lời nhắc nhở nghiêm khắc thói đa nghi ghen tuông hồ đồ của Trương Sinh. Chính Trương Sinh đã vội vã kết tội đẩy Vũ Nương đến cái chết thì nay, dù chàng có ăn năn hối lỗi thế nào Vũ Nương cũng không quay lại. Điều đó cảnh tỉnh người đọc rằng: Hạnh phúc đã mất đi thì không bao giờ lấy lại được, bởi vậy mỗi chúng ta cần biết nâng niu trân trọng những hạnh phúc của đời mình. Mặt khác, đây cũng là một chi tiết mang giá trị hiện thực sâu sắc. Nó tố cáo xã hội phong kiến thối nát, mục ruỗng: Đó là nơi không có chỗ dung thân cho những tâm hồn đẹp đẽ, cao thượng như Vũ Nương.

Xem thêm  3 Bài văn mẫu Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được

Bên cạnh Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương hay phần Thân phận bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua Chuyện người con gái Nam Xương nhằm củng cố kiến thức của mình.

Bài mẫu số 2: Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa

Trước hết, điều đó khẳng định nhân cách tốt đẹp, lòng tự trọng của Vũ Nương. Nàng dù vẫn còn lưu luyến và khao khát hạnh phúc trần gian nhưng nàng thà lìa bỏ những khao khát của mình chứ không trỏ lại nơi đã ruồng rẫy nàng một cách cay nghiệt. Sự việc này đồng thời là một lời nhắc nhở nghiêm khắc thói đa nghi ghen tuông hồ đồ của Trương Sinh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-phan-tich-y-nghia-cua-viec-vu-nuong-khong-tro-ve-nhan-gian-nua-41699n.aspx Chính Trương Sinh đã vội vã kết tội đẩy Vũ Nương đến cái chết thì nay, dù chàng có ăn năn hối lỗi thế nào Vũ Nương cũng không quay lại. Điều đó cảnh tỉnh người đọc rằng: hạnh phúc đã mất đi thì không bao giờ lấy lại được, bởi vậy mỗi chúng ta cần biết nâng niu trân trọng những hạnh phúc của đời mình. Mặt khác, đây cũng là một chi tiết mang giá trị hiện thực sâu sắc. Nó tố cáo xã hội phong kiến thối nát, mục ruỗng: đó là nơi không có chỗ dung thân cho những tâm hồn đẹp đẽ, cao thượng như Vũ Nương.

Xem thêm  Top 10 bài nghị luận về lối sống có trách nhiệm siêu hay - Hoatieu.vn
Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button