Tổng hợp

WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu?

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Wifi tren may bay cham va dat ly do nam o dau chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

WiFi trên máy bay thường chậm và khá đắt, tại sao vậy? Mời bạn cùng Quantrimang đi tìm câu trả lời.

WiFi trên máy bay là gì?

Về cơ bản, WiFi trên máy bay là dịch vụ cung cấp kết nối WiFi cho hành khách trong suốt hành trình của họ. Thông thường, hành khách sẽ phải trả thêm phí nếu muốn sử dụng WiFi trên máy bay và chỉ được kết nối khi máy bay đạt độ cao 10.000 feet (3.000 km).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về WiFi trên máy bay trong bài viết dưới đây:

Bạn đang xem: WiFi trên máy bay chậm và đắt, nguyên nhân là gì?

Vì sao WiFi trên máy bay chậm và đắt?

Những ai từng sử dụng WiFi trên máy bay đều thừa nhận rằng kết nối rất chậm, không ổn định và bị hạn chế ở một số dịch vụ. Phí sử dụng WiFi trên máy bay cũng không dễ chịu chút nào, bạn có thể xem bảng giá dịch vụ của Vietnam Airlines dưới đây để thấy rõ hơn:

Bảng giá dịch vụ WiFi trên máy bay của Vietnam Airlines

Trong quá trình cất cánh và hạ cánh, các thiết bị thu phát sóng đều bị vô hiệu hóa để đảm bảo an toàn. Do đó, bạn chỉ có thể kết nối WiFi khi máy bay đạt độ cao 10.000 feet (3.000 km). Thông thường, bạn sẽ sử dụng WiFi trong khi máy bay bay vút lên không trung với tốc độ hàng trăm dặm một giờ và ở độ cao 36.000 feet (10.000 km).

Xem thêm  Thôi nôi là gì? Lễ thôi nôi có ý nghĩa như thế nào đối với trẻ

Để cung cấp WiFi, bộ thu phát trên tàu kết nối với trạm mặt đất hoặc vệ tinh. Với tốc độ di chuyển cao, máy bay sẽ phải chuyển đổi liên tục giữa các trạm gốc gây gián đoạn kết nối. Ngoài ra, do khoảng cách giữa vệ tinh, trạm gốc đến máy bay quá xa nên tốc độ kết nối bị giảm là điều khó tránh khỏi.

Các hãng hàng không muốn cung cấp kết nối WiFi sẽ phải trang bị thêm thiết bị thu phát sóng. Bên cạnh đó, họ cũng cần hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay chứ không thể tự mình làm tất cả. Các nhà cung cấp này còn phải đầu tư các thiết bị hỗ trợ đắt tiền như vệ tinh nên chi phí vận hành rất cao. Vì vậy, hiện giá dịch vụ WiFi trên máy bay không thể rẻ.

Theo tính toán, dịch vụ WiFi trên máy bay có thể trở thành ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ USD. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này. Hy vọng rằng trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ có thể tận hưởng dịch vụ WiFi trên máy bay với tốc độ cao hơn và giá cả hợp lý hơn.

Đăng bởi: TH NGUYỄN TẤT THÀNH

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường TH NGUYỄN TẤT THÀNH. Mọi sao chép đều là gian lận!

Xem thêm  Mẫu đơn xin đăng ký tạm trú tạm vắng mới nhất năm 2022

Nguồn chia sẻ:

/wifi-tren-may-bay-cham-va-dat-ly-do-nam-o-dau/

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button